Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay 9.5: Có 363 người ở TP.HCM liên quan bệnh nhân tái dương tính

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay 9.5, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 (vắc xin AstraZeneca) cho 57.454 nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất...
Khu vực bệnh nhân tái dương tính cư ngụ ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3 đã gỡ phong tỏa. /// ẢNH: TRẦN TIẾN Khu vực bệnh nhân tái dương tính cư ngụ ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3 đã gỡ phong tỏa. - ẢNH: TRẦN TIẾN
Khu vực bệnh nhân tái dương tính cư ngụ ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3 đã gỡ phong tỏa.
ẢNH: TRẦN TIẾN
Ngày 9.5, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay liên quan đến bệnh nhân 2458 từ An Giang lên ngụ tại hẻm 359 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3 (TP.HCM) tái dương tính, HCDC cho biết đã truy vết được 64 trường hợp F1 của bệnh nhân này (tăng 3 ca so với hôm qua).

64 trường hợp F1 của BN này đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 59 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Cũng lên quan đến bệnh nhân ở An Giang tái dương tính, HCDC cách ly tại nhà 299 trường hợp tiếp xúc khác, lấy mẫu xét nghiệm giám sát. Kết quả 283 âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Các cơ quan chức năng đã gỡ phong tỏa con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, HCDC cho biết trong ngày 8.5, TP.HCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 3205, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Như vậy, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM là 267, trong đó 243 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 ca đang điều trị. Ngoài ra, còn có 3.267 người đang cách ly tập trung, 611 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

HCDC tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại TP.HCM sau nghỉ lễ; giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch.

Từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 10.910 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Những người liên quan đến BN3141 mắc Covid-19 tại Đà Lạt, Nha Trang đã âm tính lần 1

HCDC cũng đã lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP.HCM.

Tin tức mới nhất về tiêm vắc xin Covid-19 (vắc xin AstraZeneca) đợt 2, tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được tiêm là 57.454. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

HCDC khuyến cáo mọi người thời điểm này không chủ quan lơ là nhưng cũng không hoang mang. Khi bị bệnh hãy ưu tiên đến khám tại các cơ sở y tế địa phương. Các bệnh viện cần nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại các bệnh viện. HCDC sẽ cập nhật các tin tức mới nhất về Covid-19 trong các bản tin tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuylan

Thuylan

Ở đâu mà có 1 ca dương tính là cả khu đó bị phong tỏa . Khổ cho dân khu đó thật nhưng phải như thế thì mới kiểm soat và khống chế được covid chứ .
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Sẽ âm tính hết thôi mình tin là như vậy
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Dịch đang bùn phát mà tui thấy người dân vẫn thờ ơ ko thật hien 5 k đề nghị chính phủ phải mạnh tay phạt thật nặng
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

tất cả mọi người hãy hạn chế tiếp xúc, chỉ đi lại khi thật cần thiết, phải thực hiện tốt 5K
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU