Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay 12.5: Người cách ly tập trung tại TP.HCM sau nghỉ lễ tăng cao

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, TP.HCM có thêm 3 ca bệnh mới, tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
TP.HCM tăng cường chốt chặn, kiểm soát ở tất cả bệnh viện nhằm phòng dịch bệnh xâm nhập /// ẢNH: DUY TÍNH TP.HCM tăng cường chốt chặn, kiểm soát ở tất cả bệnh viện nhằm phòng dịch bệnh xâm nhập - ẢNH: DUY TÍNH
TP.HCM tăng cường chốt chặn, kiểm soát ở tất cả bệnh viện nhằm phòng dịch bệnh xâm nhập
ẢNH: DUY TÍNH
Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 12.5, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP.HCM có thêm 3 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 3518, 3519,3520 được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Tính đến nay, số trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP.HCM là 270, trong đó 244 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 26 đang điều trị.

Trưa 12.5: Thêm 19 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Ngoài ra, có 4.131 trường hợp đang cách ly tập trung, 777 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Như vậy, số cách ly tập trung tại TP.HCM tăng cao so với đầu tháng tháng 5 (ngày 1.5 là 2.800 trường hợp), tương tự, số cách ly tại nhà cũng tăng cao (ngày 1.5 là trên 110 trường hợp).
Tin tức Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 3298 cư trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM từ ngày 30.4 đến ngày 45, TP.HCM đã truy vết, cách ly 82 trường hợp, 80 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm trong đó 75 trường hợp âm tính, 5 đang chờ kết quả.
HCDC tiếp tục tổ chức khai báo y tế cho người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, bị giãn cách, theo dõi y tế. Đã lấy mẫu giám sát người đến từ các tỉnh, thành khác, 3.062 mẫu đã có kết quả âm tính. HCDC vẫn cập nhật tình hình giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch.
Liên quan đến chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2, tổng số người được tiêm trong chiến dịch đợt 2 là 59.932. Chiến dịch tiêm đợt 2 đã cơ bản hoàn thành. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Chiều 12.5: Thêm 30 ca Covid-19 cộng đồng tại Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ

Về kiểm tra, giám sát, HCDC thực hiện giám sát người sau cách ly về cư trú tại TP.HCM. Hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát sau xuất viện theo quy định là 23 người. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại các cảng biển.
Về xét nghiệm giám sát, HCDC lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Tiếp tục lấy mẫu giám sát nhân viên làm tại sân bay. Bắt đầu triển khai lấy mẫu giám sát người làm việc tại cảng hàng hải.
Từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất,… 15.774 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.
Liên quan đến các tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay 12.5, HCDC cho biết nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao nên mọi người cần luôn nhớ thực hiện 5K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng v ngan

Ng v ngan

Dẹp bỏ tất cả quán nhậu, vì 0 cần thiết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU