Tin tức Covid-19 sáng 27.7: TP.HCM ghi nhận 1.849 ca nhiễm mới

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4, từ ngày 27.4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 68.271 trường hợp nhiễm Covid-19 do Bộ Y tế công bố; đã có 14.704 ca xuất viện.
Sáng 27.7, Bộ Y tế thông báo TP.HCM ghi nhận thêm 1.849 ca nhiễm Covid-19 mới.
Tính từ ngày 27.4 đến sáng nay, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP.HCM đã có tổng cộng 68.271 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Sáng 27.7: TP.HCM thêm 1.849 ca Covid-19 sau 12 giờ

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 25.7, có thêm 2.115 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 14.704. Hiện đang điều trị 38.733 bệnh nhân dương tính, trong đó có 657 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 561 bệnh nhân tử vong
Từ 18 giờ ngày 26.7, TP.HCM chính thức áp dụng hạn chế người và phương tiện lưu thông trên đường nhằm thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM.
TP.HCM cho phép 5 trường hợp được lưu thông trong khung giờ giới hạn này, áp dụng từ ngày 26.7 đến hết ngày 1.8. Cụ thể:
- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.
- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.
- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.
- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của TP.HCM.

Sáng 27.7: Cả nước thêm 2.764 ca Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố; riêng TP.HCM có 1.849 ca

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Chống dịch kiểu này thì sẽ không bao giờ dập được dịch bệnh. Ở phường 12 quận Tần bình có người bị mắc COVID, gọi điện bảo cho phường, phường trả lời là tự đến bệnh viện đi, vậy là người bị COVID chạy xe máy đi đến bệnh viện. Như vậy trên đường đi người bệnh này đã thải ra không biết bao nhiêu vi rút ra không khí cho những người khác hít phải. Rồi nhà ở và khu phố người bị mắc COVID này cũng không thấy phường đến phun khử khuẩn.
Bình Phạm

Bình Phạm

Theo ý kiến chủ quan của tôi thì ta nên vận động những người chưa test covid ở tp đi test covid vừa để nâng cao ý thức và phát hiện những trường hợp mới trong cộng đồng
Quang Thắng TV

Quang Thắng TV

Cần phải tổng hợp và báo cáo chính xác hàng ngày , đó là điều cần thiết .
trancongtu

trancongtu

giờ mà bàn tán làm gì nữa . hãy chung tay với đất nước chống dịch . mõi người dân hãy là một chiến sĩ yêu nước . thực hiện nghiêm chỉ thị của chính phủ đề ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU