Tin tức Covid-19 sáng 18.6: TP.HCM ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính từ 18 giờ ngày 17.6 đến 6 giờ ngày 18.6, TP.HCM ghi nhận thêm 60 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.
Người dân ở chung cư Ehome 3 đang được lấy mẫu xét nghiệm /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG Người dân ở chung cư Ehome 3 đang được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người dân ở chung cư Ehome 3 đang được lấy mẫu xét nghiệm
Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 17.6 đến 6 giờ ngày 18.6, TP.HCM ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Sáng 18.6: TP.HCM thêm 60 ca Covid-19, tổng cộng ghi nhận 1.572 ca

Trong 60 trường hợp mới phát hiện có 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ. Trong 55 trường hợp đã được cách ly có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các chuỗi lây nhiễm đang được thành phố giám sát, kiểm soát chặt.
Cụ thể, theo HCDC, 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả từ trước bao gồm: 51 người là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại Q.Bình Tân.
HCDC cho rằng, hiện nay các chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt.

Sáng 18.6: Thêm 81 ca Covid-19, TP.HCM 60 bệnh nhân mới

"Tình hình hiện nay mầm bệnh Covid-19 đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế", HCDC khuyến cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kuti

Kuti

HCDC, hiện nay các chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU