Tin tức Covid-19 ngày 27.7: TP.HCM ghi nhận tổng cộng 6.318 ca nhiễm trong ngày

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức Covid-19 ngày 27.7, TP.HCM phát hiện tổng cộng 6.318 ca nhiễm, đã có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện trong ngày 26.7.
Người dân xếp hàng tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) để về quê /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG Người dân xếp hàng tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) để về quê - Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người dân xếp hàng tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) để về quê
Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Tin tức Covid-19 tối 27.7, Bộ Y tế cho biết trong ngày hôm nay, TP.HCM phát hiện tổng cộng 6.318 ca nhiễm Covid-19.
Cụ thể, sáng 27.7, Bộ Y tế thông báo TP.HCM ghi nhận 1.849 ca nhiễm Covid-19. Đến tối cùng ngày (27.7), Bộ Y tế công bố thêm 4.469 ca nhiễm. Như vậy trong ngày 27.7, TP.HCM có tổng cộng 6.318 ca nhiễm Covid-19.

Ngày 27.7: TP.HCM thêm 6.318 ca Covid-19 trong 24 giờ, vượt 73.000 bệnh nhân

Tính từ ngày 27.4 đến tối nay, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP.HCM đã có tổng cộng 72.740 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.
Tin tốt về Covid-19, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 26.7, có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 16.659. Hiện TP.HCM đang điều trị 37.714 bệnh nhân dương tính, trong đó có 696 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Phát hiện thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới tại khu dân Q.Tân Bình

Về điều tra, truy vết, khoanh vùng, HCDC cho biết thêm, TP hiện có 38 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Tính đến trưa 27.7, TP ghi nhận thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới tại khu dân ở Q.Tân Bình.
Cũng trong ngày 27.7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý các khu phong tỏa.
UBND TP.HCM yêu cầu trên cơ sở đánh giá vị trí, diện tích, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, các địa phương xác định phạm vi phong tỏa phù hợp (không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân).

Ra đường sau 18 giờ gặp CSGT, shipper gọi điện... ‘bắt đền’ tổng đài

Tin tức về Covid-19 mới nhất, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu lực lượng công an, quân đội thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát, đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách của người dân, các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm cũng như cưỡng chế, xử phạt thật nghiêm đối với các hành vi vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh ha

Khanh ha

Siết giãn cách phải chứng minh nó hiệu quả hơn chứ. Nếu không thấy hiệu quả chứng tỏ nó chưa trúng trọng tâm vấn đề, có thể đã siết chặt cái ít nguy cơ và chưa chạm đúng các đối tượng nguy cơ hoặc lây chéo. Như vậy số ca không giảm và tự làm tiêu hao quá nhiều nguồn lực, chưa kể 1 số người lo sợ , không dám đi khám bệnh khẩn cấp và dẫn đến tử vong
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Nên nhớ bệnh này không phải 1 ngày hay 2 ngày mà thấy hết được, TP mới siết chặt có 2 ngày mà đòi giảm ca bệnh thì hơi hoang đường quá bạn, phải qua 1 tuần hoặc thậm chí 2 tuần mới thấy không còn ca nhiễm ngoài cộng đồng là chiến thắng. Hy vọng đỉnh dịch sẽ xuất hiện trong tuần này.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Theo bạn phải làm gì? Vaccine sẳn tiền chả mua được. Thả nổi thì lại giành nhau bình ô xy. Nếu khoanh nhóm nguy cơ bị nặng, thì lại có nhiều trường hợp nguy cơ lại tiềm ẩn bị covid-19 rồi mới phát lộ cũng quá tải y tế.

Cơ bản chủng delta đã xuyên thủng khả năng truy vết cách ly dập dịch rồi! Điểm sáng, chúng ta đang rất quyết liệt vấn đề vaccine.
3 phản hồi
Bình bia

Bình bia

Mọi nổ lực sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu vacxin,con số đã nói lên tất cả
Van Ngoc

Van Ngoc

Hôm qua 5997 ca nhiễm Hôm này 6318 ca nhiễm mặc dù người dân rất hạn chế ra đường vậy tại sao số ca nhiễm lại tăng Hy vọng ngày mai giảm
Andy Quách

Andy Quách

Nếu không hạn chế ra đường thì thành Ấn Độ thứ 2 rồi,nhiều người test lần thứ 3 mới dương tính thì tăng lên cũng chẳng có gì lạ.
Chi Rieng Minh Ta

Chi Rieng Minh Ta

Ko giảm sao tăng hoài vậy. Biết bao h hết giản cách đây
Vĩnh Văn

Vĩnh Văn

Thực trạng là F0 còn ở cộng đồng nên tăng ca nhiễm là đương nhiên. Ca nhiễm sẽ giảm khi bóc được hết F0 trong cộng đồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU