Tin thất thiệt: Nhà thờ Đá Nha Trang ‘cấm cửa’ du khách(?!)

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nhà thờ Chánh tòa Nha Trang (nhà thờ Đá) cấm du khách tham quan, khiến nhiều người và các hãng lữ hành chưng hửng.
Nhà thờ Đá  /// Ảnh: Nguyễn Chung Nhà thờ Đá - Ảnh: Nguyễn Chung
Nhà thờ Đá
Ảnh: Nguyễn Chung
Ngày 26.4, ông Nguyễn Hữu Anh, Trưởng ban Hành giáo - giáo xứ Chánh tòa Nha Trang, khẳng định không có chuyện nhà thờ Đá cấm du khách tham quan.
Theo ông Anh, thời gian gần đây, số lượng khách du lịch đến tham quan nhà thờ tăng đột biến, trong đó có nhiều du khách ăn mặc phản cảm, nói chuyện ồn ào. Vì lý do đó, từ 9.4.2017, nhà thờ thông báo không tiếp các đoàn khách tham quan số lượng đông mà không liên hệ trước để nhà thờ chuẩn bị sắp xếp, hướng dẫn; ăn mặc phản cảm, để đảm bảo sự tôn nghiêm của thánh đường.
Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với đại diện nhà thờ Đá và thống nhất phương án đón khách nói trên.
Nhà thờ Đá tọa lạc trên đường Thái Nguyên, cạnh ngã sáu trung tâm TP.Nha Trang, là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng vào năm 1928, hoàn thành tháng 5.1933.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Kiên

Chí Kiên

ai cũng biết những vị khách nói chuyện ồn ào đó đến từ đâu
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nhiều du khách ăn mặc phản cảm, cười đùa nhô nhăng, ăn uống xả rác bừa bãi ... Nên cấm cửa những du khách đến những nơi tôn nghiêm mà thiếu văn hóa.
phạm chí dũng

phạm chí dũng

cấm TQ thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU