Tin thất thiệt: Cưỡng chế đám cưới gia đình Mẹ VNAH để lấy đất (!?)

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 7.6, UBND TP.Phan Thiết tổ chức họp báo, khẳng định không có chuyện chính quyền địa phương cưỡng chế đám cưới đang tổ chức tại gia đình bà Lê Thị Sửu để lấy đất giao cho chủ dự án.
Phòng Tài nguyên - Môi trường và Ban Quản lý dự án TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định thu hồi 1.000 ha đất ven biển thuộc xã Tiến Thành (TP.Phan Thiết) để giao cho chủ dự án Thung Lũng Đại Dương làm tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và sân golf.
Tính đến nay, TP.Phan Thiết đã chi gần 59 tỉ đồng cho 103 hộ dân để thu hồi đất. Riêng hộ bà Lê Thị Sửu (56 tuổi, gia đình 8 người ở xã Tiến Thành, có tổng diện tích đất bị thu hồi là 3,2 ha) không chấp nhận giá tiền đền bù (hơn 6 tỉ đồng và 2 lô đất tái định cư) nên chưa nhận tiền để bàn giao đất. “Hộ bà Sửu đòi gần 15 tỉ đồng theo giá đất thị trường nhưng Hội đồng đền bù của TP.Phan Thiết không chấp nhận. Đã vận động nhiều lần nhưng bà Sửu quyết không giao đất nên chúng tôi buộc phải cưỡng chế (ngày 4.6) để bàn giao đất cho dự án triển khai”, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp nói.
Chiều 7.6, UBND TP.Phan Thiết tổ chức họp báo, khẳng định không có chuyện chính quyền địa phương cưỡng chế đám cưới đang tổ chức tại gia đình bà Lê Thị Sửu để lấy đất giao cho chủ dự án. Chủ trì buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp cho biết: “Trên mạng xã hội đưa hình ảnh gia đình bà Lê Thị Sửu đang tổ chức đám cưới, thì chính quyền UBND TP.Phan Thiết vẫn tổ chức cưỡng chế để lấy đất bàn giao cho dự án Thung Lũng Đại Dương. Trang mạng này còn nêu thông tin mẹ bà Sửu là Mẹ VNAH, nay đã 90 tuổi. Chúng tôi khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Nhà bà Sửu không có đám cưới nào cả và mẹ bà Sửu cũng không phải Mẹ VNAH”, ông Điệp nói.

*Trong bối cảnh bùng nổ thông tin nhiều chiều, nhất là trên mạng xã hội, đôi lúc có sự nhiễu loạn, gây hoang mang trong dư luận, khiến độc giả bán tín, bán nghi về độ xác thực của những thông tin mà mình tiếp cận được. Nhằm giúp bạn đọc nhận rõ tính thật - giả của những thông tin lây lan, góp phần định hướng dư luận, Báo Thanh Niên giới thiệu chuyên mục Tin thất thiệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kình

Kình

Cần tìm những người tung tin đồn thất thiệt để truy tố trước pháp luật nhằm răn đe.
vuhoangphuc

vuhoangphuc

không thể chấp nhận có người tung tin giả thất thiệt để nhằm mục đích bôi nhọ chính quyền ,đề nghị địa phương điều tra đưa ra xét xử theo pháp luật.
Duong

Duong

Theo tôi, trước khi tìm được người tung tin thất thiệt thì hãy làm sao người dân không thiệt thòi.
vietnam

vietnam

Đề nghị cơ quan Công An vào cuộc tri tiềm những trang mạng tung tin có nội dung không đúng sự thật gây hoang mang trong xã hội để xử lý theo pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU