Tin dịch Covid-19 hôm nay 8.2: TP.HCM phong tỏa 1 trường mầm non, cách ly 41 trẻ

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin dịch Covid-19 hôm nay 8.2, trong tối cùng ngày, HCDC cho biết 41 trẻ mầm non ở TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà cùng với ba mẹ.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ /// ẢNH: HCDC Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ - ẢNH: HCDC
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ
ẢNH: HCDC
Tin dịch Covid-19 hôm nay 8.2, trong tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Trung tâm y tế Q.Gò Vấp đã phối hợp các ngành chức năng đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm, nghi nhiễm.
Q.Gò Vấp đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc ca bệnh và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả người liên quan đến 6 trường hợp nhiễm trên địa bàn quận.

Cuộc sống không tiền mặt những ngày phong tỏa tòa nhà Felix Homes phòng Covid-19

Song song đó, Q.Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes, P.6; 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 P.10;
Cơ quan y tế đã lấy 41 mẫu của các bé tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (P.6, Q.Gò Vấp) vì có liên quan 1 ca nhiễm Covid-19. 41 trẻ được cách ly tại nhà theo quy định mới; ba mẹ cũng phải xét nghiệm. Tại trường mầm non này, có 3 trẻ khác đã về các địa phương khác, trong đó có 1 trẻ về Q.Tân Phú.

CẬP NHẬT: Danh sách 33 điểm đang phong tỏa tại TP.HCM để phòng Covid-19

Liên quan đến thông tin dịch Covid-19 hôm nay 8.2, BN 2038 nhiễm Covid-19 có lưu trú tại khu vực nhà trọ ở hẻm 441, đường Lê Văn Việt, P.Tăng Nhơn Phú A (Thủ Đức). Trung tâm y tế (Q.9 cũ) đã phối hợp với UBND P.Tăng Nhơn Phú A kích hoạt khẩn đội phản ứng nhanh. Các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng đã được khẩn trương thực hiện. Trong chiều ngày 8.2, đơn vị này đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 270 người dân tại 65 hộ gia đình trong khu vực phong tỏa. Trường hợp nhiễm Covid-19 này là tiếp xúc gần của bệnh nhân 2004.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạch Chơn Vỳ

Bạch Chơn Vỳ

Mọi người nên giử sức khỏe cho nhau nên giảm thiểu đi lại nhiều nơi anhr hưởng đến những người khác . Chúc mọi người năm mới an lành khỏe mạnh và thịnh vương1
Thạnh

Thạnh

Trường mầm non này vẫn hoạt động ?
Hoan Khang Le

Hoan Khang Le

tại sao tới giờ này mà còn cho trẻ mầm non học?
NguyenThanh Phuong

NguyenThanh Phuong

Các trường tạm ngưng dạy từ ngày 2.2.2021 sao lại xảy ra trường học cách ly trường mầm non
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU