Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong gia đình có 6 người bị lũ cuốn trôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng tìm kiếm và người dân đã tìm thấy thi thể vợ và chị gái của anh Hà Văn Vân (ngụ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) - người cùng lúc có 6 người thân bị lũ cuốn mất tích.
Trận lũ khiến người dân bản Sa Ná chưa hết bàng hoàng /// ẢNH MINH HẢI Trận lũ khiến người dân bản Sa Ná chưa hết bàng hoàng - ẢNH MINH HẢI
Trận lũ khiến người dân bản Sa Ná chưa hết bàng hoàng
ẢNH MINH HẢI
Chiều 9.8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), cho biết lực lượng tìm kiếm và người dân địa phương đã phát hiện thi thể chị Vi Thị Sống (29 tuổi, vợ anh Vân) và chị Hà Thị Vứng (31 tuổi, chị gái anh Vân, đều ngụ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo). Các nạn nhân là những người bị lũ cuốn trôi vào sáng 3.8.
Theo ông Tiệu, sáng 9.8, người dân địa phương và lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể chị Vi Thị Sống đang trôi dạt trên sông Luồng, đoạn qua xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).
Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong gia đình có 6 người bị lũ cuốn trôi - ảnh 1

Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân Thanh Hóa

ẢNH MINH HẢI

Đến 15 giờ cùng ngày, người dân và lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện thi thể chị Hà Thị Vứng, đang trôi dạt trên sông Mã, đoạn chảy qua địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Trận lũ tràn qua bản Sa Ná  (xã Na Mèo) sáng 3.8 đã cuốn trôi 15 người dân. Sau đó, 5 nạn nhân được tìm thấy và cứu vớt an toàn, 10 người còn lại bị mất tích.
Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong gia đình có 6 người bị lũ cuốn trôi - ảnh 2

Bản Sa Ná tan hoang sau lũ dữ

ẢNH MINH HẢI

Trong số 10 người mất tích, có đến 6 người là bố mẹ, chị gái, vợ và 2 đứa con trai của anh Hà Văn Vân. Đến ngày 6.8, lực lượng tìm kiếm tìm thấy thi thể cháu Hà Văn Quỳnh (10 tuổi, con trai anh Vân).
Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 9.8, đã làm 9 người chết (huyện Mường Lát 3 người; huyện Quan Sơn 6 người), 6 người đang mất tích và 5 người khác bị thương.
Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong gia đình có 6 người bị lũ cuốn trôi - ảnh 3

Lực lượng tìm kiếm vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại

ẢNH MINH HẢI

Theo báo cáo tổng hợp của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 16 giờ ngày 9.8, ngoài thiệt hại về người, mưa lũ đã cuốn trôi và làm sập 86 ngôi nhà, làm 29 ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng và rất nặng, 295 ngôi nhà bị thiệt hại một phần và 1.288 ngôi nhà bị ngập nước.
Ngoài ra, nhiều công trình như trường học, đường điện, công trình thủy lợi cũng bị mưa lũ gây hư hỏng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở và đứt gãy. Các diện tích trồng cây nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của người dân cũng bị thiệt hại nặng nề… Ước tổng thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là hơn 734 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU