Tìm người tố 'gạo giả' và kiểm tra thử nghiệm loại gạo liên quan

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 3.4, đại diện UBND P.Chính Gián (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã nắm được thông tin xuất hiện đoạn clip nói về “gạo giả” lan truyền trên mạng.
 /// Ảnh cắt từ clip - Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
Cụ thể, trong clip, 2 người (có khả năng là vợ chồng, không thể hiện hình ảnh) qua giọng nói cho biết họ đang ở tổ 43, P.Chính Gián. Họ cầm chảo rang gạo trên bếp để “chứng minh” gạo của một thương hiệu nổi tiếng đã... chảy ra như nhựa, dẻo như cao su rồi cháy thành than.
Trước mắt, UBND P.Chính Gián yêu cầu các tổ trưởng tổ dân phố căn cứ clip để xác minh tại địa bàn, tìm người trong clip; sau đó phường sẽ mời lực lượng Quản lý thị trường, Phòng Kinh tế Q.Thanh Khê phối hợp làm rõ.
Hôm qua, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng, cho biết đơn vị cũng đang phối hợp xác minh nguồn clip, thời gian quay clip để làm rõ; đồng thời kiểm tra thử nghiệm đối với loại gạo được phản ánh trong clip, tuy nhiên hiện chưa có kết quả. Ban đề nghị khi người dân phát hiện gạo “có vấn đề”, nghi gạo giả, gạo bỏ vào chảo rang đã chảy hoặc cháy đen như phản ánh trong clip... thì có thể mang gạo đến đơn vị (ở địa chỉ số 6 Trần Quý Cáp, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để các chuyên gia thẩm định.
Khi clip về “gạo giả” lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người tiêu dùng lo lắng về chất lượng sản phẩm, đồng thời thương hiệu sản phẩm cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, rất cần các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Lâm

Hoàng Lâm

làm được gạo giả thì giá thành nó còn cao hơn gạo thật thì thằng làm gạo giả lỗ à ???
Kay

Kay

Không lẽ cái gì đốt cháy thành than đều là đồ giả!?
Hai Thanh

Hai Thanh

Sao họ không mang gạo đến trình báo với các cơ quan nhà nước mà tự ý rêu rao như vậy?Nếu phát hiện đây không phải là sự thật thì đề nghị truy tố họ để xã hội không còn những kẻ ở không phá rối kinh tế nước nhà.
Longgiang25

Longgiang25

Khổ là làm gạo giả không phải để bán mà là để quay clip kiếm tiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU