Tìm người bị hại trong vụ nữ Trưởng phòng Tư pháp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Lâm Đồng phát thông báo tìm người bị hại trong vụ nữ Trưởng phòng Hành chính Tư pháp, thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng, bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an canh gác khu vực khám xét nơi làm việc của bà Liên /// Lâm Viên Công an canh gác khu vực khám xét nơi làm việc của bà Liên - Lâm Viên
Công an canh gác khu vực khám xét nơi làm việc của bà Liên
Lâm Viên
Ngày 7.7 Cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng phát thông báo tìm người bị hại trong vụ Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp, thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng, bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tìm người bị hại trong vụ nữ Trưởng phòng Tư pháp lừa đảo chiếm đoạt tài sản - ảnh 1

Khám xét nơi làm việc của bà Liên và công chứng viên Bùi Hữu Quang Luận

Lâm Viên

Như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 15.6, Cơ quan điều tra (Công an Lâm Đồng) thực hiện quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ án này có 3 công chứng viên cũng bị khởi tố, bắt giam gồm: Bùi Hữu Quang Luận (30 tuổi, cháu bà liên), cán bộ phòng công chứng số 1 (thuộc Sở Tư Pháp Lâm Đồng), Chu Văn Sửa (62 tuổi) và Trần Thuỳ Lâm (25 tuổi) thuộc Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu (P.9, TP.Đà Lạt).
Thông báo của cơ quan điều tra gửi đến Báo Thanh Niên để hỗ trợ thông báo, có nêu rõ: “Những ai là người bị hại có liên quan đến bà Bùi Thị Mai Liên, ông Bùi Hữu Quang Luận, Chu Văn Sửa và Trần Thị Quỳnh Lâm đề nghị trình báo, phối hợp làm việc cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Lâm Đồng” (liên hệ  điều tra viên Phạm Quý Nam: 0903.666633 hoặc điều tra viên Trần Anh Dũng: 0983676625)
Theo một lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian qua UBND tỉnh, Tỉnh ủy Lâm Đồng nhận được đơn thư của người dân tố cáo bà Liên và ông Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ hàng chục tỉ đồng. Qua điều tra bước đầu, Công an Lâm Đồng thấy chỉ một vụ có đủ bằng chứng, đủ yếu tố để khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, bà Liên mang sổ đỏ khối tài sản nhà, đất trên đường Nguyễn Văn Cừ (P.1, TP.Đà Lạt) thế chấp để vay ngân hàng hơn 10 tỉ đồng, nhưng đồng thời rao bán tài sản này cho vài người khác. Cơ quan chức năng xác định đây là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tìm người bị hại trong vụ nữ Trưởng phòng Tư pháp lừa đảo chiếm đoạt tài sản - ảnh 2

Hợp đồng ủy quyền "ma" do bà Liên và các cộng sự làm giả để vay mượn tiền

Ảnh: Lâm Viên

Theo tài liệu Thanh Niên thu thập được, bà Liên và các cộng sự Luận, Sửa, Lâm còn làm giả những “hợp đồng ủy quyền” đứng tên hai người trên sổ đỏ nhưng hai người này đã qua đời cách đó 2-3 năm, vẫn được “cho sống lại” để điểm chỉ vào hợp đồng. Các hợp đồng này được các công chứng viên Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu công chứng và có người làm chứng. Bà Liên dùng uy tín của mình và những bản “hợp đồng ủy quyền” giả mạo để vay tiền hàng chục tỉ đồng.
Ngoài ra, nguồn tin Thanh Niên cho biết có nhiều cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức tại nhiều cơ quan ban ngành của tỉnh cho bà Liên vay mượn và bị quỵt nợ lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng không dám viết đơn tố cáo. Do đó, để củng cố hồ sơ vụ án lừa đào chiếm đoạt tài sản do bà Liên chủ mưu, Cơ quan điều tra cần tìm những người bị hại trong vụ án này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU