Tiếp viên nhiễm Covid-19 bay từ Anh về, Vietnam Airlines cách ly phi hành đoàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi có thông tin nữ tiếp viên trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9.3 nhiễm Covid-19, hãng này đã khử trùng toàn bộ máy bay, hầm hàng, khoang hành khách.
Đã có 2 chuyến bay từ Anh về có các trường hợp nhiễm Covid-19 /// Ảnh M.H Đã có 2 chuyến bay từ Anh về có các trường hợp nhiễm Covid-19 - Ảnh M.H
Đã có 2 chuyến bay từ Anh về có các trường hợp nhiễm Covid-19
Ảnh M.H
Theo đại diện Vietnam Airlines, nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 phục vụ chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội và hạ cánh sáng 9.3. Tiếp viên này không liên quan đến chuyến bay VN54 hạ cánh xuống Hà Nội hôm 2.3 trước đó, số hiệu VN54 là số hiệu chung cho các chuyến bay từ London về Hà Nội. Như vậy, đã có 2 chuyến bay từ Anh về được xác định có các trường hợp nhiễm Covid-19.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19, là nữ tiếp viên hàng không

Hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất tại Việt Nam khai thác các đường bay đi châu Âu. Trước diễn biến của dịch Covid-19, hãng này cho biết sẽ tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25.3. Riêng đường bay đi Anh sẽ giảm còn 2 chuyến/tuần với đường bay Hà Nội - London và 1 chuyến/tuần với đường bay TP.Hồ Chí Minh - London.
Cũng theo Vietnam Airlines, nữ tiếp viên kể trên đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng 9.3. Tối muộn ngày 10.3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.
Sáng 11.3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines. Ngày 12.3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.
Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Máy bay có tiếp viên này phục vụ cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng.
Từ tháng 2, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn...
Tất cả chuyến bay, nếu hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường thì chiếc máy bay sẽ được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12.3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong khi bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU