Tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới phòng dịch Covid-19

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đã 73 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh /// Ảnh: Giang Phương Tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh - Ảnh: Giang Phương
Tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh
Ảnh: Giang Phương
Chiều 28.6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết, trong ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Như vậy, đã 73 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Hiện 9.048 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; 330/355 bệnh nhân (93%) tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. Ngoài ra, 25 bệnh nhân (BN) Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) có số lượng BN đông nhất (11 trường hợp).
Về sức khỏe BN 91 (nam phi công người Anh), Ban chỉ đạo cho hay đến nay, BN đã trải qua 102 ngày điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM và BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có đề nghị gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo đề nghị cho BN 91 hồi hương trên chuyến bay ngày 12.7 của Vietnam Airlines. Chuyến bay sẽ đi Anh đón công dân Việt Nam.

BN91 – Nam phi công người Anh dự kiến về nước vào 12.7

Theo Ban chỉ đạo, đến ngày 28.6, thế giới đã ghi nhận hơn 10 triệu ca mắc Covid-19. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá, dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới, bùng phát nhanh và nguy hiểm hơn cách đây vài tháng. Để ngăn chặn dịch xâm nhập, việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam; tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

4 người bơi qua sông từ Trung Quốc vào Việt Nam được đưa đi cách ly phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vvn

Vvn

Nếu để lọt một người bị Covid-19 vào cộng đồng, sẽ rất nguy hiểm... Hãy nhớ và làm tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU