Tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự án đường sắt tốc độ cao bắc - nam

20 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (11.4), Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về phương án nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao bắc - nam.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trên cơ sở hồ sơ dự án tuyến đường sắt tốc độ cao bắc - nam đã được hoàn thiện, Hội đồng thẩm định nhà nước sau khi thành lập tổ chức thẩm định theo quy định, xem xét kỹ lưỡng về sự cần thiết đầu tư, hiệu quả kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu làm rõ khả năng cân đối nguồn lực đầu tư dự án tuyến đường sắt tốc độ cao bắc - nam trong giai đoạn 2021 - 2030, đặc biệt là cân nhắc nhu cầu vốn đầu tư cho các dự án giao thông lớn (như đường bộ cao tốc, hệ thống cảng hàng không, nâng cấp tuyến đường sắt hiện có và các hạ tầng giao thông khác) hoặc đề xuất đầu tư dự án giai đoạn sau năm 2030 để cân đối nguồn vốn đầu tư phát triển theo từng giai đoạn cho phù hợp, báo cáo Thủ tướng xem xét để báo cáo các cấp thẩm quyền theo quy định.
Phó thủ tướng Trình Đình Dũng giao Bộ GTVT tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi từ các chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và người dân... về đầu tư dự án tuyến đường sắt tốc độ cao bắc - nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Mạnh Đức

Nguyễn Mạnh Đức

Ủng hộ để làm thôi - Nhưng tránh xa .. . . Trung Quốc là được , nếu không muốn bị đội vốn lên gấp đôi gấp 3 thành rất đất đỏ mà chất lượng thì kém xa Nhật Bản - Rồi đến một lúc nào đó chúng ta sẻ trở thành con nợ để họ khống chế . Mong sao đừng để diều khủng khiếp đó xảy ra với Đất Nước chúng ta.
Lê Phương

Lê Phương

Đó cũng là mong muốn của tôi !
Võ văn thư

Võ văn thư

Cá nhân tôi xin ý kiến là không lấy vốn và không lấy nhà thầu trung quốc!cám ơn!
minh vu

minh vu

Về dư án đường sắt cao tốc Bắc Nam ngốn 7,8 tỷ USD theo dự án vá sẽ là 15,6 USD tỷ khi hoàn thành trong khi đất nước chưa giầu có và sự cần thiết để của đường sắt này trong bảo bảo vệ Tổ Quốc là chưa rõ, mà bộ Giao thông vẫn "thich" làm??
Xuân Hiếu

Xuân Hiếu

Nên làm vì sự phát triển của đất nước nhưng tuyet đối k chọn nhà thầu TQ, chỉ chọn nhà thầu Nhật bản hoặc cho nhà thầu trong nước kết hợp vs nhà thầu Nhật. Cho nhà thầu trong nc làm vs Nhật để mình học hỏi từ bạn Nhật, sau này tự làm 1 mình sẽ ích nước lợi nhà
Thanh Hà

Thanh Hà

Dạ toàn tuyến là 58 tỷ USD đấy ạ!
4 phản hồi
Nguyễn Phước

Nguyễn Phước

Những việc cấp bách như mở rộng sân bay TSN , đường sắt khổ 1,43... còn chưa làm ...bày vẽ những dự án đồ sộ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU