Tiếp tục hợp đồng, trả sổ đỏ cho người dân mua đất dự án Bách Đạt 1

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng, TAND TX.Điện Bàn yêu cầu tiếp tục hợp đồng, trả sổ đỏ cho người dân mua đất dự án Bách Đạt 1.
Đại diện hai bên tại phiên tòa ngày 14.10 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Đại diện hai bên tại phiên tòa ngày 14.10 - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Đại diện hai bên tại phiên tòa ngày 14.10
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 14.10 TAND TX.Điện Bàn (Quảng Nam), mở phiên xét xử sơ thẩm vụ Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam kiện Công ty CP Bách Đạt An, nằm trong chuỗi các tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng, liên quan tới quyền lợi hơn 1.000 khách hàng.
Theo đó, Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam và Công ty CP Bách Đạt An vào ngày 10.7.2017 ký kết Hợp đồng đặt cọc và phân phối đất nền Dự án Bách Đạt 1 (TX.Điện Bàn).

Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam được quyền phân phối các lô đất tại dự án và đã phân phối 347 lô đất cho 233 khách hàng.

Tiếp tục hợp đồng, trả sổ đỏ cho người dân mua đất dự án Bách Đạt 1 - ảnh 1

Xét xử vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng

Ảnh: Nguyễn Tú

Phía Hoàng Nhất Nam đã nộp tiền cho Bách Đạt An hơn 72 tỉ đồng (60% giá trị) theo đúng hợp đồng, trong khi Bách Đạt An chậm tiến độ, không thực hiện đúng cam kết về thủ tục pháp lý và thời hạn ra sổ đỏ cho người dân.

Ngày 24.10.2018, Công ty Bách Đạt An quyết định chấm dứt hợp đồng, thu hồi toàn bộ lô đất, với lý do Hoàng Nhất Nam thu tiền khách hàng đến 95% giá trị lô đất.

Ở phiên sơ thẩm ngày 14.10, TAND TX.Điện Bàn nhận định các bên đều có những vi phạm nhưng trong điều kiện hiện tại, hai bên đều có khả năng tiếp tục hợp đồng nên TAND TX.Điện Bàn ra quyết định các bên phải tiếp tục thực hiện hợp đồng theo yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Cụ thể, chủ đầu tư Công ty Bách Đạt An phải thực hiện các thủ tục pháp lý ra sổ, Hoàng Nhất Nam chuẩn bị tiền để thỏa thuận với Công ty Bách Đạt An khi Nhà nước áp giá đất.

Liên quan đến tranh chấp giữa Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An, hai bên đã 3 lần kiện nhau ra TAND TP.Đà Nẵng, TAND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) và TAND TX.Điện Bàn. Cả 3 phiên tòa đều tuyên các bên phải tiếp tục thực hiện hợp đồng để ra sổ cho hơn 1.000 khách hàng đã mua hơn 1.100 lô đất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Trí

Nguyễn Ngọc Trí

Tuyệt vời cảm ơn bài báo, cảm ơn Tòa, cảm ơn Đảng và Chính phủ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU