Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 22.4, tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) diễn ra hội nghị với chủ đề 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND'.
Ngày 22.4, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã diễn ra hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, TP khu vực nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 6 nhiệm kỳ 2016 - 2021, với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND”.
Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng từ đầu nhiệm kỳ đến nay, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN cùng cấp được chú trọng và có hiệu quả; hoạt động chất vấn, giải trình giữa 2 kỳ họp được tổ chức thường xuyên, đi vào nền nếp.
Tuy nhiên, trên thực tiễn vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục như: việc tiếp xúc cử tri còn mang tính hình thức, chất lượng chưa cao. Đặc biệt, nội dung chất vấn tại các phiên họp thường kỳ còn mang tính dàn trải, số lượng ý kiến chất vấn còn ít, nội dung trả lời chất vấn chưa xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm...
Để nâng cao chất lượng hoạt động, ông Phùng Quốc Hiển, Phó chủ tịch Quốc hội, đề nghị HĐND các tỉnh, TP khu vực nam Trung bộ và Tây nguyên cần tiếp tục đổi mới tư duy, đổi mới phương thức, nội dung, phong cách hoạt động, tập trung đôn đốc một cách ráo riết để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, đồng thời tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của đại biểu, các ban HĐND, thay đổi cách thức tiếp xúc với cử tri là đến với người dân để hoạt động của HĐND với cử tri gần nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU