Sau kết luận điều tra bổ sung:

Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

44 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin từ Công an Q.4 (TP.HCM), sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.
Nguyễn Hữu Linh đến tòa ngày 25.6. /// Ảnh: Độc Lập Nguyễn Hữu Linh đến tòa ngày 25.6. - Ảnh: Độc Lập
Nguyễn Hữu Linh đến tòa ngày 25.6.
Ảnh: Độc Lập
Ngày 22.7, một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết vào ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” liên quan đến Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).
Cũng theo nguồn tin, sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Cuộc "trốn chạy" của ông Nguyễn Hữu Linh trước những ống kính phóng viên

Kết luận điều tra bổ sung nói gì?

Theo kết luận điều tra bổ sung, ngày 11.7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT, nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô  - ảnh 1

Nguyễn Hữu Linh ra về sau khi HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung

Ảnh: Độc Lập

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Vì sao cần giám định lại video?

Xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh vì hành vi dâm ô trong thang máy

Trước đó, ngày 25.6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau phần xét hỏi, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không.
Theo tòa, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.
Về nội dung trên, TAND Q.4 từng trả hồ sơ yêu cầu Viện KSND Q.4 làm rõ trước khi vụ án đưa ra xét xử, tuy nhiên HĐXX đánh giá do Viện chưa làm rõ được nên HĐXX tiếp tục yêu cầu điều tra bổ sung để việc xét xử khách quan, đúng người, đúng tội.
Tại tòa, bị cáo Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bị cáo và luật sư bào chữa của mình cho rằng các hành vi trên chỉ dừng lại ở mức độ sai phạm, không phải là hành vi dâm ô theo dấu hiệu cấu thành tội phạm này.
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị Viện KSND Q.4 truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
Theo cáo trạng, chiều 2.4.2019, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh. Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 1.4.2019, cháu N.K.C (8 tuổi) đi mua đồ giúp mẹ từ tầng trệt tòa nhà đi lên, vào thang máy thì gặp ông Linh cũng bước vào. Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay trái người đàn ông vịn vào bụng, tay phải choàng qua phần đầu, vai và dùng miệng hôn vào má của cháu. Khi cháu C. ra đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau kéo ngực cháu bé để phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh.
Khi thang máy mở cửa, ông Linh buông tay và cháu bé bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc.
Theo hồ sơ vụ án và quá trình lấy lời khai cháu bé, cháu C. trình bày không đồng ý và rất bực bội vì không quen biết Nguyễn Hữu Linh nhưng lại bị người đàn ông này ôm hôn. Cháu C. cũng khai bị Linh sờ vào bụng phía trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quang phạm

quang phạm

Bàn tay chạm vào phần cơ thể phía trước hay không không quan trọng. Quan trọng là ý thức của bị can mục đích của bị can liên tục ôm, hôn, sờ để làm gì. Đừng nói là để nựng. Càng cãi chứng tỏ Nguyễn Hữu Linh không ăn năn, thấy hành vi mình là sai trái.
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Chứ sao, không chứng minh được do camera không quay được, ông ấy không làm được gì hơn do thang máy mở cửa và cháu bé thoát được thôi. Thứ này mà để lang thang ngoài xã hội sẽ còn phạm tội nặng hơn. Vẫn nên tiếp tục phạt và lên án hành vi này.
Phi Ly

Phi Ly

Trước giờ chắc anh cũng có nựng vài cháu?
4 phản hồi
XUÂN DIỄN

XUÂN DIỄN

Luật phải nghiêm với mọi người!luật có kẻ hở phải bổ sung luật.chứ ông này không oan đâu...Đừng ngụy biện vòng vo nữa.
LAN

LAN

Công luận đang nóng ruột chờ bản án của vụ dâm ô này !
Thiện Mỹ

Thiện Mỹ

Cái mặt vênh váo chỉ muốn vả cho mấy phát. Thật kinh tởm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU