Tiếp tục cải cách thể chế là một đột phá chiến lược cần thiết

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 1.10, Thường trực Tiểu ban KT-XH của Đại hội Đảng XIII đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng tiểu ban, để thảo luận, thống nhất một số nội dung của 2 văn kiện mà tiểu ban đang xây dựng.
 
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp   /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình thế giới diễn biến phức tạp trong khi nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng, nhiều vấn đề khó lường, cần có giải trình, làm rõ về mức phấn đấu tăng trưởng. Thủ tướng đề nghị rà soát lại, nhấn mạnh làm rõ các thành tựu, kết quả nổi bật trong thời gian gần đây trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.
Về các đột phá chiến lược, Thủ tướng lưu ý, nêu rõ thêm lý do đưa ra các đột phá mới để nhấn mạnh vai trò của các yếu tố này với sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy, đột phá trong cách nghĩ, cách làm và tập trung thực hiện. Thủ tướng cho rằng, việc tiếp tục cải cách thể chế là một đột phá chiến lược cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

trong nhiều năm qua đã có nhiều nghị quyết về cải cách thể chế,giờ điều cần thiết là chỉ ra những việc làm cụ thể để thực hiện điều này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU