Tiền Giang: Khởi tố 11 ‘quái xế’ chặn ô tô trên QL1 để đua xe trái phép

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ hàng trăm quái xế chặn xe trên QL1 để đua xe trái phép, cơ quan điều tra đã khởi tố 11 ‘quái xế’ về tội gây rối trật tự công cộng, trong đó có 7 ‘quái xế' bị tạm giam.
Các 'quái xế' bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ sáng 11.4 /// ẢNH: LÊ LANG Các 'quái xế' bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ sáng 11.4 - ẢNH: LÊ LANG
Các 'quái xế' bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ sáng 11.4
ẢNH: LÊ LANG
Ngày 22.4, Công an TX.Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về hành vi "tổ chức đua xe trái phép" và "gây rối trật tự công cộng".
Trong đó có 7 bị can bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi "tổ chức đua xe trái phép", gồm: Võ Hoàng Khang, Nguyễn Thanh Hiển, Nguyễn Hoàng Khánh, Nguyễn Trường Huy, Nguyễn Nhã Phong, Nguyễn Vũ Minh Nhựt và Huỳnh Văn Hí (cùng ngụ Tiền Giang). Còn 4 bị can khác được cho tại ngoại điều tra hành vi "gây rối trật tự công cộng” là Lê Hữu Thiện, Trương Hoài Bảo, Nguyễn Hữu Dương và Lương Huỳnh Tuấn, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 4 giờ 30 ngày 11.4, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát cơ động mật phục trên QL1, đoạn thuộc khu vực nghĩa trang TX.Cai Lậy (TX.Cai Lậy, Tiền Giang), phát hiện hàng trăm thanh thiếu niên tụ tập chặn QL1 đua xe trái phép theo hướng từ TP.HCM về Miền Tây.
Khi phát hiện bị lực lượng chức năng bao vây, nhiều người tháo chạy vào các con hẻm ven đường và lao xe máy xuống mương nước trong vườn cây của các hộ dân nhằm che giấu lực lượng chức năng.

CSGT "úp sọt" lúc đua xe, quái xế phải lội xuống mương mò “xế yêu”

Lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ hơn 80 nam nữ; thu giữ hơn 100 xe máy các loại, trong đó có nhiều xe máy đã được độ chế thay đổi hình dáng kết cấu máy. Nhiều xe máy tham gia đua xe trái phép tháo cả biển số, hoặc biển số bị che bằng băng keo và khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A T

A T

Làm mạnh tay hơn nữa cho chúng nó sợ mỗi khi có ý định tụ tập đua xe!
Trúc Lê

Trúc Lê

Vụ nào cũng khởi tố xử lý hình sự quyết liệt như thế này thì tệ nạn đua xe trái phép sớm muộn gì cũng được quét sạch trên cả nước
lê tùng

lê tùng

Việc khởi tố này dù muộn nhưng quá đúng, người dân mong chờ từ lâu. Cần phải làm mạnh, làm kiên quyết, liên tục và đặc biệt đừng đánh trống bỏ dùi hay nơi làm nơi không thì chúng ta mới "diệt" được tệ nạn này
TRUNG TÍN

TRUNG TÍN

Việc khởi tố hình sự là một bước tiến dài trong việc xử lý những đối tượng đua xe trái phép, vốn tồn tại từ lâu, gây bức xúc dư luận. Bước đầu việc khởi tố những đối tượng đua xe trái phép, gây rối xã hội nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của người dân. Ở các bước tiếp theo, tôi mong cơ quan tiến hành tố tụng phải xử lý nghiêm với các bản án nghiêm khắc như phạt tù giam, tịch thu phương tiện bán đấu giá (hoặc tiêu hủy). Ngoài ra, phải truy trách nhiệm phụ huynh nếu giao xe cho con chưa đủ tuổi. Các lò độ xe, cung cấp phương tiện cũng phải bị xử lý... Tất cả đều làm mạnh, đồng bộ để tiến tới quét sạch tệ nạn này trên toàn quốc. Phải trị tận gốc đua xe trái phép.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU