Tiền Giang: Học viên cai nghiện ma túy đánh nhau, 12 người phải nhập viện cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mâu thuẫn từ trước, 2 nhóm học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy lao vào đánh nhau. Hậu quả là 12 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH: LÊ LANG Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc - ẢNH: LÊ LANG
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc
ẢNH: LÊ LANG
Ngày 7.6, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, cho biết cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang tiếp tục vận động nhiều học viên cai nghiện ma túy bỏ trốn quay trở lại cơ sở; đồng thời làm rõ nguyên nhân 2 nhóm học viên cai nghiện khu A và khu B (của cùng cơ sở cai nghiện trực thuộc Sở này) đánh nhau.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 40 ngày 6.6, toàn bộ học viên khu A được phân công lao động đã kéo qua cổng chính của Cơ sở nghiện ma túy (tọa lạc xã Tam Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang) gọi học viên của khu B ra đánh nhau. Khi đến trước khu B, có 3 học viên đã gây áp lực dọa đánh và yêu cầu cán bộ bảo vệ phải mở cửa cho số học viên trong khu B tràn ra bên ngoài.
Sau đó, tất cả học viên của khu B kéo nhau ra cổng chính của cơ sở để đánh nhau với nhóm học viên khu A. Học viên khu B đã đạp, phá hàng rào kẽm gai lấy những vật dụng có sẵn tại khu vực cổng bảo vệ ném học viên khu A. Chưa chịu dừng lại, số học viên khu B phá luôn cổng chính, tràn ra ngoài đánh nhau với học viên khu A.

17 học viên bỏ trốn

Lúc này, nhóm học viên khu A bỏ chạy về khu vực rẫy để cố thủ. Khoảng 5 phút sau, nhóm này mang dao, gậy và các vật dụng khác quay trở lại đánh với nhóm học viên khu B. Trong lúc đánh nhau, một số học viên đã xông vào khu cắt cơn phá cửa 4 phòng cho học viên nơi đây cùng tham gia đánh nhau và bỏ trốn. Lực lượng bảo vệ đã cố gắng can ngăn nhưng không được, nhóm học viên này bỏ trốn theo đường dân sinh.
Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có 12 học viên bị thương phải nhập viện điều trị; trong đó có 3 học viên bị gãy tay, hiện 1 học viên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Ngoài ra còn có 17 học viên bỏ trốn. Toàn bộ ổ khóa các cổng đều bị học viên đập phá hư hỏng, 2 camera quan sát cũng bị phá hỏng.
Bước đầu, theo cơ quan chức năng, nguyên nhân của vụ việc được xác định do xuất phát từ mâu thuẫn của học viên khu A và khu B. Nhóm học viên khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập. Ngoài ra, học viên khu B khi được hướng dẫn lao động bên ngoài đã tự ý hái hoa màu và trái cây của cơ sở do học viên khu A trồng và chăm sóc. Học viên khu A đã góp ý và dẫn đến mâu thuẫn.
Được biết, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU