Tiền Giang: Cách ly 125 nhân viên công ty Khang Hinh liên quan ổ dịch Covid-19 Mỹ Hạnh Đông

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Tiền Giang đã quyết định cách ly toàn bộ nhân viên và phong tỏa Công ty Khang Hinh để phòng Covid-19 do có liên quan đến ổ dịch Mỹ Hạnh Đông – xã đã bị phong tỏa từ 13.6.
Tỉnh Tiền Giang đang nỗ lực giảm thiểu các trường hợp lây lan Covid-19 ra cộng đồng /// ẢNH: B.B Tỉnh Tiền Giang đang nỗ lực giảm thiểu các trường hợp lây lan Covid-19 ra cộng đồng - ẢNH: B.B
Tỉnh Tiền Giang đang nỗ lực giảm thiểu các trường hợp lây lan Covid-19 ra cộng đồng
ẢNH: B.B
Sáng 21.6, BSCKII. Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, cho biết đơn vị này đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh (địa chỉ tại KP.Mỹ Lợi, P.Nhị Mỹ, TX.Cai Lậy). Công ty này vừa có người bị nhiễm Covid-19.
Tiền Giang: Cách ly 125 nhân viên công ty Khang Hinh liên quan ổ dịch Covid-19 Mỹ Hạnh Đông - ảnh 1

Công an đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại ổ dịch Covid-19 xã Mỹ Hạnh Đông 

ẢNH: B.B

Cụ thể, ngày 20.6, chị Nguyễn Thị H. ở xã Mỹ Hạnh Đông bị phát hiện dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng của địa phương đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị H. Qua truy vết phát hiện chị H. từng làm việc tại Công ty Khang Hinh và đã nghỉ việc khoảng 10 ngày trước (do xã Mỹ Hạnh Đông bị phong tỏa). Cơ quan chức năng đã thông báo với công ty và tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ người lao động, công nhân đang làm việc ở đây.

Trưa 21.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

Khu vực sản xuất, ăn uống trong Công ty Khang Hinh có diện tích nhỏ hẹp nên công nhân đều có tiếp xúc gần với nhau. Việc phong tỏa công ty được thực hiện trong giờ làm việc nên phần lớn công nhân đều có mặt, chỉ có hơn 10 công nhân vắng. Hiện tại lực lượng chức năng của TX.Cai Lậy đang tiếp tục truy vết khẩn trương các trường hợp F2 và F3 liên quan.
Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, ngay trong đêm 20.6, khu cách ly thuộc Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn 924 (Trường Quân sự tỉnh) đã tiếp nhận 125 công nhân, người lao động của công ty Khang Hinh. Việc tổ chức cách ly được thực hiện theo quy định, tất cả các trường hợp F1 này sẽ được nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Minh Kiệt

Trần Minh Kiệt

TG khổ rùi 😢😭TG khổ rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU