Tiền Giang: Bắt hai đối tượng ngoan cố đánh một cảnh sát hình sự, cướp súng

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng úy Nguyễn Khắc Trung, là cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đang đi làm nhiệm vụ thì bất ngờ bị 2 đối tượng ép xe, đánh bằng gậy sắt rồi cướp súng, tiền và giấy tờ tùy thân.
Chiếc ô tô hai đối tượng lái  /// ẢNH: B.B Chiếc ô tô hai đối tượng lái - ẢNH: B.B
Chiếc ô tô hai đối tượng lái
ẢNH: B.B
Chiều 30.3, Cơ quan CSĐT và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Lê Tuấn, 22 tuổi, ngụ P.4, TX.Cai Lậy và Nguyễn Ngọc Viễn, 23 tuổi, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành (cùng tỉnh Tiền Giang). Đồng thời, phối hợp với Viện KSND tỉnh Tiền Giang tiến hành các quy trình để xử lý 2 đối tượng đánh, cướp súng, cướp tiền, giấy tờ tùy thân của một cảnh sát hình sự công an tỉnh Tiền Giang.

Video vụ việc cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bị đánh và cướp súng

Tiền Giang: Bắt hai đối tượng ngoan cố đánh một cảnh sát hình sự, cướp súng - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Viễn khi bị bắt.

ẢNH: B.B

Theo kết quả điều tra ban đầu, lúc 9 giờ 30 sáng nay (30.3), thượng úy Nguyễn Khắc Trung, thuộc biên chế Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang, điều khiển xe máy biển số 59L1: 525.28 từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đến Công an H.Cái Bè công tác. Khi qua cầu Bình Đức (xã Bình Đức, H.Châu Thành, Tiền Giang) thì bị 2 đối tượng đi trên xe ô tô hiệu Huyndai Accent 5 chỗ màu trắng, biển kiểm soát 63A-085.71 ép xe máy của thượng úy Trung vào lề đường.
Ngay sau đó, đối tượng ngồi ghế sau trong xe ô tô mở cửa bước xuống, tay cầm gậy 3 khúc đánh thượng úy Trung. Anh Trung vừa giơ tay đỡ vừa hô: “Tôi là cảnh sát hình sự đang đi làm nhiệm vụ yêu cầu các anh dừng tay”. Nhưng, đối tượng vẫn tiếp tục tấn công bằng gậy sắt. Thượng úy Trung phải lùi lại và hô có cướp. Lúc này, tên từ ghế lái ô tô mở cửa bước xuống cầm gậy sắt tấn công “hội đồng” vào người thượng úy Trung.
Ngay lúc bị đánh hội đồng bằng gậy sắt, anh Trung rút súng và hô: “tôi là cảnh sát hình sự, tôi có thẻ ngành” thì 2 đối tượng càng tấn công dữ hơn. Thấy anh Trung vẫn la lớn, tên cầm lái đã xông vào ôm và bóp cổ anh Trung. Trong lúc anh Trung bị khống chế, tên còn lại dùng gậy sắt đánh mạnh vào tay, cướp súng của thượng úy Trung. Ngay sau đó, 2 tên này đã lấy súng và móc ví trong túi quần anh Trung rồi lên xe ô tô 63A-085.71 tẩu thoát. Thượng úy Trung vừa la cướp vừa nhảy lên nắp capo xe thì bị 2 tên này mở cửa lấy gậy đánh vào đầu vào tay khiến thượng úy Trung té xuống đất. 2 đối tượng tiếp tục bỏ chạy.
Tiền Giang: Bắt hai đối tượng ngoan cố đánh một cảnh sát hình sự, cướp súng - ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Lê Tuấn.

ẢNH: B.B

Chốt chặn, tóm gọn hai đối tượng

Nhận tin báo, Công an tỉnh Tiền Giang huy động toàn bộ lực lượng triển khai chốt chặn các nẻo đường truy bắt hai đối tượng và đề nghị công an ở các trại giam Phước Hòa, Mỹ Phước, Thạnh Hòa (thuộc Cục C10, Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang) tham gia chốt chặn các nẻo đường hướng lên tỉnh Long An. Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã đề nghị Công an TP.HCM, các tỉnh Long An, Bến Tre hỗ trợ truy bắt 2 đối tượng đánh và cướp của thượng úy Trung.
Gần 11 giờ trưa nay, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng trên tại địa bàn ấp Phú Thuận, xã Phú Phong, H.Châu Thành, Tiền Giang nên truy bắt. 2 đối tượng bỏ xe ô tô để chạy vào nhà dân thì bị bao vậy bắt gọn và thu hồi lại khẩu súng của thượng úy Trung.
Khai thác nhanh, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Lê Tuấn, 22 tuổi, ngụ P.4, TX.Cai Lậy và Nguyễn Ngọc Viễn, 23 tuổi, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành (cùng tỉnh Tiền Giang). Theo công an thì 2 đối tượng này nghiện ma túy và là thành phần bất hảo tại nơi cư trú. Riêng Viễn từng đốt nhà mẹ ruột của mình.
Hiện, thượng úy Trung đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Vụ một cảnh sát hình sự bị đánh, cướp súng đang được công an điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trong

Trong

Đề nghị sửa luật, trường hợp cấp bách này cho phép nổ súng trấn áp, chứ bọn côn đồ giờ có ma túy trong máu là bất chấp tất cả.
quoc nong

quoc nong

Trong Luật có nêu rõ trong trường hợp : Người đang thi hành nhiệm vụ độc lập có thể không cần cảnh báo mà được phép nổ súng vào đối tượng đang trực tiếp thực hiện hành vi cướp vũ khí nhé.(Luật cảnh sát nhân dân và Luật quản lý vũ khí, công cụ, vật liệu nổ...).
Tấn Khoa

Tấn Khoa

Nổi khổ của đồng chí công an đang bị nguy hiểm đến tính mạng mặc dù có súng mà không xài được. Nếu phòng vLỡ tay bắn chết đối tượng thì bị một số người cho là công an bắn dân
Bà Năm Trầu

Bà Năm Trầu

Vụ này không đơn giản rồi, chắc chắn có tay trong nắm rõ đường đi, lịch trình công tác của thượng úy Trung! rất mong cơ quan chức năng của Bộ Công An tham gia điều tra làm rõ!
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Theo tôi anh có quyền dùng súng với những đối tượng manh động như thế này!và hai tên này xong an càng nguy hiểm cho xã hội....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU