Tiêm thử nghiệm liều cao nhất vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đơn vị thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 tiêm thử nghiệm liều cao nhất vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' cho 3 tình nguyện viên.
Một số sản phẩm vắc xin phòng ngừa Covid-19 của Nanogen
 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Một số sản phẩm vắc xin phòng ngừa Covid-19 của Nanogen - ẢNH: ĐỘC LẬP
Một số sản phẩm vắc xin phòng ngừa Covid-19 của Nanogen
ẢNH: ĐỘC LẬP
Theo thông tin từ Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng), sáng nay (12.1), đơn vị thử nghiệm lâm sàng (TNLS) vắc xin Covid-19 thuộc học viện sẽ thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 Nano Covax liều cao nhất (75 mcg) với 3 tình nguyện viên đầu tiên.
Nếu sức khỏe cả 3 trường hợp trên đều ổn định sau 72 giờ, sẽ có thêm 17 người được tiêm vắc xin cùng mức liều 75 mcg. Đây là nhóm 20 người cuối cùng trong số 60 người tham gia nghiên cứu TNLS giai đoạn 1, là nghiên cứu đánh giá tính an toàn và dò liều tối ưu vắc xin Nano Covax.

Việt Nam bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin Covid-19

Trước đó, từ ngày 17.12.2020, Học viện Quân y đã tiêm vắc xin Nano Covax trên 40 tình nguyện viên thuộc 2 nhóm, với liều tiêm 25 mcg và 50 mcg. Đến nay, sức khỏe các tình nguyện viên đều ổn định, khoảng 60% có biểu hiện sốt nhẹ, đau tại vị trí tiêm. Các phản ứng đều hết sau 24 giờ đầu tiên.
Học viện Quân y được Bộ Y tế phê duyệt triển khai nghiên cứu TNLS vắc xin Nano Covax do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển. Trong giai đoạn 1 của nghiên cứu, 60 người tình nguyện sẽ được tiêm bắp 2 mũi vắc xin Covid-19, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày, với các liều tiêm 25 mcg, 50 mcg và 75 mcg.
Hiện tại, Học viện Quân y đang tiếp tục tuyển 400 - 600 tình nguyện viên tham gia TNLS giai đoạn 2. Bước đầu đã có hàng trăm người đăng ký, trong đó, khoảng 50% đủ tiêu chuẩn. Dự kiến, cả 3 giai đoạn nghiên cứu TNLS vắc xin Nano Covax sẽ hoàn thành trong năm nay, giúp cơ quan quản lý có dữ liệu về tính an toàn, đáp ứng miễn dịch của loại vắc xin này, là cơ sở để cấp phép lưu hành, tiêm cho cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU