Tịch thu xe đua trái phép làm xe cảnh sát

11
Lực lượng Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64, Công an Đồng Nai), vừa đưa vào sử dụng 3 chiếc mô tô “khủng” có phân khối lớn để tuần tra, chống cướp, phòng chống đua xe trái phép.

Cụ thể, Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) thuộc PC64 đã đưa vào sử dụng thêm 3 chiếc mô tô đặc chủng gồm 2 xe Yamaha R6 và 1 xe Honda CBR 1.000. Ba xe này có tổng dung tích từ 599cc đến 998cc, tốc độ chạy tối đa từ 150 - 228 km/giờ cùng khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ chỉ trong 5 giây.

Tịch thu xe đua trái phép làm xe cảnh sát - ảnh 1

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, 3 xe mô tô đã được sơn màu trắng, bổ sung thêm các thiết bị như còi hụ, đèn chớp, dán lô gô cho phù hợp với mô tô đặc chủng chuyên dụng. Về nguồn gốc 3 xe mô tô này, thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh văn phòng Công an Đồng Nai, cho biết: "Trước đây, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một số người sử dụng xe mô tô này để tuần hành, đua xe trái phép từ TP.HCM về Bà Rịa- Vũng Tàu. Tuy nhiên, do xe không có giấy tờ hợp lệ, người sử dụng cũng không có giấy phép sử dụng theo quy định, do đó UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tịch thu. Sau này, Công an tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao lại cho lực lượng công an để phục vụ công tác và được UBND tỉnh chấp thuận". Cũng theo thượng tá Đạt, sau khi được bàn giao, Công an Đồng Nai đã cải tạo lại và cấp cho lực lượng cảnh sát 113 nhằm phục vụ tuần tra ban đêm.

Kim Cương

>> Bốn "quái xế" hầu tòa, lãnh án
>> “Đua xe” trên tỉnh lộ 8
>> Bắt gần 100 xe máy đi “bão đêm”
>> Nhiều “xe đua, xe nhồi” sau tết
>> Thành lập tổ chống đua xe dịp tết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Quá sáng suốt và hoàn toàn hợp lý. Không thể để tang vật vi phạm hư hỏng theo thời gian giam giữ, rất cần thiết sung công, trưng dụng cho công tác lợi ích chung, một quyết định thiết thực của Lãnh đạo và BCH Công An Tỉnh Đồng Nai, cần nhân rộng trên cả nước tránh lãng phí.
Nguyễn Phước

Nguyễn Phước

Nên làm như Đống Nai. Thêm nữa: Xe có thể chuyển sang xe công vụ cho cảnh sát hay thanh tra giao thông thì chuyển, xe không chuyển được theo mục đích trên thì sửa lại, chuyển cho vùng sâu vùng xa làm xe công vụ hành chính.
minh tâm

minh tâm

xử lý như vậy liệu có đúng không? khi đem tài sản của dân làm tài sản của công như thế. Tôi thấy như vậy là không hợp lý.
Bao

Bao

Nên tịch thu tất cả các loại xe của dân đua xe trái phép, đừng chỉ chọn xe đẹp. Xe nào không dùng được cho cảnh sát thì bán phát mãi, gây quỹ cho đội phòng chống đua xe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU