Tịch thu gần 500 sổ, lịch nhập từ Đài Loan in sai chủ quyền Việt Nam

4
(TNO) Ngày 1.3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng cho biết vừa tịch thu gần 500 cuốn sổ và lịch, nhập khẩu từ Đài Loan, in sai thông tin về chủ quyền của Việt Nam.

Lô hàng bao gồm 240 cuốn sổ cùng 240 cuốn lịch để bàn do Công ty TNHH TCIE (tập đoàn Tan Chong) gửi từ Cảng Keelung (Đài Loan) đến Cảng Đà Nẵng với mục đích để tặng nhân viên tại Nhà máy lắp ráp ô tô của Công ty TNHH TCIE (Lô U8 - U11, đường số 5, KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Bản đồ 1
Mặt sau cuốn sổ in sai chủ quyền Việt Nam

Qua công tác kiểm tra xuất nhập khẩu văn hóa phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, Cục Hải quan TP.Đà Nẵng cùng Phòng Nghiệp vụ Văn hóa, Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng phát hiện trên mặt sau 240 cuốn sổ có in bản đồ các nước, vùng lãnh thổ mà tập đoàn Tan Chong và Công ty TNHH TCIE đặt chi nhánh.

Tuy nhiên, đối với phần bản đồ Việt Nam lại không in hình 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Bản đồ 2
Lịch để bàn cũng không in 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Phần mặt trước của 240 cuốn lịch để bàn cũng in bản đồ giới thiệu chi nhánh tập đoàn tại các nước, vùng lãnh thổ nhưng cũng không in 2 quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Do đó, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu Phòng Nghiệp vụ Văn hóa tịch thu 480 cuốn sổ và lịch này do “Có nội dung, hình ảnh vi phạm những quy định về xuất nhập khẩu văn hóa phẩm của Nhà nước Việt Nam”.

Bản đồ 3
Phần bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Theo báo cáo mới đây của Cục Hải quan TP.Đà Nẵng tại Hội nghị tổng kết công tác của Ban chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (BCĐ 127) TP.Đà Nẵng, tình hình lợi dụng quà biếu gửi qua dịch vụ bưu chính để nhập lậu đĩa, tài liệu có nội dung phản động, đồi trụy không giảm mà ngày càng có xu hướng phức tạp hơn.

* Trước đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ninh Bình cũng đã ra thông báo thu hồi những quả địa cầu in bản đồ thế giới đã tặng khách hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép
>> Ngăn chặn 2 người Trung Quốc ăn xin trá hình
>> Phát hiện áo ngực Trung Quốc có chứa "thuốc lạ"
>> Trục xuất 9 người Trung Quốc buôn lòng lợn trái phép

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đình Quynh

Đình Quynh

Địa cầu hoặc bản đồ không in chi tiết thì không thể chấp nhận được nhưng đây chỉ là hình vẽ mô phỏng khải quát một cách tương đối các địa điểm mà công ty trên có đại diện ở đó thôi thì không nhất thiết phải in Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu theo lập luận này thì đâu là đảo Phú Quốc? đâu là Bạch Long Vĩ? Cũng vừa phải thôi các ông ạ, Theo tôi thay vì bắt cái vụ này thì chúng ta nên đi tịch thu các đèn lồng Trung Quốc có chữ Tam Sa mà nhiều người dân Việt Nam đã mua để treo trong dịp tết vừa rồi thì hơn.
mimi

mimi

Phải kịch liệt chống lại mọi âm mưu của Trung Quốc.
Lê Vi - Hà Nội

Lê Vi - Hà Nội

Cần tiêu huỷ không có nhập các văn hoá phẩm mang mục đích xoá nhoà chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.
Bùi Tuyên Án

Bùi Tuyên Án

Mọi người chúng ta cần phải cảnh giác những việc tương tự thế này như phòng chống HIV vậy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU