'Tỉ phú' ve chai nhặt được 5 triệu yen: Người bán thùng loa nói gì?

49 Thanh Niên Online
(TNO) Bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) cho rằng ông Hòa (anh họ của bà) là người bán máy nghe đài mà chồng bà giấu 6 triệu yen Nhật bên trong. Để làm rõ tình tiết này, sáng 28.4, PV Thanh Niên Online đã tìm gặp ông Hòa để tìm câu trả lời từ chính ông.

(TNO) Bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) cho rằng ông Hòa (anh họ của bà) là người bán máy nghe đài mà chồng bà giấu 6 triệu yen Nhật bên trong. Để làm rõ tình tiết này, sáng 28.4, PV Thanh Niên Onine đã tìm gặp ông Hòa để có những câu trả lời từ chính ông.

Video: Lời kể của ông Phạm Đức Hòa, người bán ve chai thùng loa
Ông Hòa đang diễn tả lại hình dáng cái loa mà ông xin của bà Ngọt và đem bán ve chai
Ông Hòa đang diễn tả lại hình dáng cái loa mà ông xin của bà Ngọt và đem bán ve chai - Ảnh: Công Nguyên
Tiếp chúng tôi trong phòng trọ nằm sâu trong hẻm trên đường Hương Lộ 2 (P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM) ông Hòa cho biết tên đầy đủ của mình là Phạm Đức Hòa (52 tuổi, quê H.Đức Linh, Bình Thuận).
Ông Hòa xác nhận, mình là anh con nhà chú bác với bà Ngọt và cũng là người xin cái loa từ nhà bà Ngọt về phòng trọ của mình.
“Tôi nhớ chính xác đó là cái loa nghe nhạc chứ không phải máy nghe đài như cô Ngọt nói”, ông Hòa khẳng định.
Theo ông Hòa, khoảng tháng 10.2013 ông lên nhà bà Ngọt tại xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn để chở hàng. Xong công việc, ông Hòa phát hiện cái loa cũ để bên ngoài nên có nhã ý xin về nghe nhạc và được bà Ngọt chấp nhận.
Chở về nhà, ông Hòa cắm điện vô sử dụng nhưng loa không hoạt động. Tưởng loa hư nên ông vứt đi và khoảng tháng 11.2013 thì vợ ông Hòa đem bán ve chai.
“Sau khi cô Ngọt cho tôi cái loa, tôi chở về nhà cắm điện mà không thấy chạy nên tôi vứt vô góc. Qua tháng sau, vợ tôi dọn ra để bên ngoài phòng và bán ve chai trước cửa nhà. Tôi chỉ biết như vậy thôi chứ không hề đi sửa loa hay mở ra xem bên trong có cái gì cả”, ông Hòa nhớ lại.
Đến đầu tháng 4.2015, trong lúc ông Hòa đang đi làm tại Bình Thuận thì bà Ngọt gọi điện hỏi và đòi lại cái loa đã cho trước đó. Ông Hòa nói đã bán ve chai từ lâu rồi nên không nhớ.
Ngày 14.4, ông Hòa được điều tra viên Q. Tân Bình mời lên lấy lời khai. “Tôi khẳng định tôi không biết cái gì trong cái loa đó cả, việc công an mời lên tôi vẫn hợp tác bình thường và kể những gì tôi biết” ông Hòa nói.
Khi hỏi về đặc điểm của người mua ve chai, ông Hòa nói: “Lúc đó buổi trưa vợ tôi bán cho một bà ve chai đi xe đạp, nói giọng bắc ngay tại hẻm này. Người phụ nữ cao, da trắng nhưng mặt bịt kín nên không nhớ rõ”.
Theo lời vợ chồng ông Hòa, thì việc số tiền yen Nhật cấu giấu trong loa như thế nào đều chỉ nghe bà Ngọt kể lại qua điện thoại chứ không biết chuyện gì.
“Lúc trước tôi cũng nghe nhiều người đồn có bà mua ve chai về đập thùng sắt phát hiện nhiều tiền Nhật trong đó nhưng chúng tôi không quan tâm. Mãi đến đầu tháng sau, Ngọt gọi điện nói là nghi số tiền đó của chồng nó giấu trong loa mà quên. Nghe Ngọt nói vậy, chứ vợ chồng tôi có biết gì đâu”, bà Vân (vợ ông Hòa) nói.
Hiện vụ việc đang Công an Q.Tân Bình tiếp tục xác minh làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim San

Kim San

1- Chị Hồng là người Quảng Nam, không phải người nói giọng Bắc.
2- Chị Hồng mua ve chai bằng xe đẩy chứ không phải xe đạp.
3- Chị Hồng mua của 1 người đàn ông độ 40 tuổi ở đường Trần Văn Quang, F.10, Tân Bình chứ không phải mua của vợ anh Hòa ở Bình Trị Đông.
4- Tại sao cô Ngọt lại gọi điện cho chị Hồng để đề nghị thương lượng?
5- Cô Ngọt nói đó là cái cassette trong khi đó lại là cái loa sắt... CA nên xác minh thật kỹ xem.
Huy

Huy

Nhận chi số tiền để mang tội:
- Nếu như số tiền đó được chứng mình là của họ thì sẽ bị ghép vào tội buôn lậu ngoại tế, trốn thuế.
- Còn người lại, chứng minh không được thì bị ghép tối nói dối, khai mang.
Giờ đường nào cũng có tội, đúng là lòng tham con người không đáy, nghèo cho sạch rách cho thơm, việc gì phải đi giành số tiền không phải của mình chứ.
Minh

Minh

Có lẽ có người nào đó không muốn chị Hồng không nhận được số tiền đó?
7 phản hồi
Bao Cong 2

Bao Cong 2

Nếu như trong thùng loa có lựu đạn hay hàng trắng thì bà Ngọt có nhận của chồng mình không? Nghe là: sau khi khui thùng loa, mọi người cứ nhắm vào tiền mà nhìn thôi mà, sau khi kiểm tra kỹ lại có 1 kg hàng trắng nữa đó bà Ngọt ơi.
VÕ BẢO KHANG

VÕ BẢO KHANG

ĐIỀU TRA LÀM GÌ CHO MỆT VẬY TRỜI. THẾ CHỒNG BÀ KIA GỬI TIỀN VỀ MÀ KHÔNG NÓI CHO VỢ BIẾT À, ĐÚNG LÀ LÒNG THAM KHÔNG ĐÁY
Phanchotan

Phanchotan

Chuyện bà Ngọt nhìn nhận tiền của chồng mình có đúng hay không thì quá dễ dàng ! Cơ quan CSĐT làm chớp nhoáng là ra ngay ! Chồng bà Ngọt làm gì mà có tiền Nhật Bản ? Với số tiền lớn như thế mà quên là quên làm sao ? Hỏi nguồn gốc số ngoại tệ trên từ đâu ? Sao ông chồng không nghe nói gì mà bà Ngọt này lại loay quay như thế ???
Vương Gia

Vương Gia

Như vậy là chiếc loa đã được cho đi rồi vậy tài sản này là hợp pháp khi người được cho đem bán đi và người mua sẽ nhận được số tiền trên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU