Thường vụ Quốc hội “mổ xẻ” đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh

1
(TNO) Trong 9 ngày diễn ra phiên họp từ 9 - 18.4 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) sẽ thảo luận về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, tiếp tục cho ý kiến về dự luật Đất đai sửa đổi cũng như thảo luận đề xuất của Chính phủ về một số giải pháp thuế nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

>> Hỗ trợ 50% lãi suất vay đối với hộ dân xây nhà cho công nhân thuê
>> Nên giảm thuế để kiềm giá xăng
>> Gia hạn 6 tháng thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT
>> Giảm chứ không chỉ giãn thuế
>> Doanh nghiệp nợ thuế hơn 21.000 tỉ đồng
>> Sẽ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Cũng tại phiên họp này, TVQH sẽ nghe Đoàn giám sát báo cáo; Chính phủ báo cáo bổ sung (nếu có) về việc thi hành luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2006-2012; về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011; dự luật Việc làm…

Ngoài ra, TVQH sẽ dành cả ngày thứ 6 này để cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Các nội dung quan trọng khác sẽ chiếm nửa ngày thảo luận tại phiên họp gồm có dự luật Mặt trận Tổ quốc (sửa đổi); luật Đất đai (sửa đổi).

Đáng chú ý, TVQH sẽ thảo luận về Tờ trình của Chính phủ về một số giải pháp về thuế nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh; về một số vấn đề quan trọng, còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013 và khóa XIII của Quốc hội.

Bảo Cầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Bá Đông - 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1

Lê Bá Đông - 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1

NHÀ NƯỚC NÊN THẢNH LẬP THÊM NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐỂ HỖ TRỢ SẢN XUẤT KINH DOANH
Trong thời gian vừa toàn thể hệ thống chính trị đã rất cố gắng điều hành kinh tế vĩ mô để đưa nền kinh tế nước ta vượt qua khó khăn/ Trong đó có biện pháp giảm lãi suất về 7,5% tuy nhiên doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận được nguồn vốn. Theo tôi có một số nguyên nhân sau:
1. Đa phần các ngân hàng hiện nay đều cho vay vào bất động sản nên khó thu hồi vốn, nợ sấu còn nhiều nên các ngân hàng này tập chung vào việc thu nợ
2.Một số doanh nghiệp tính thanh khoản nợ cũ không cao, nên không thể tiếp tục vay ngân hàng. Để nguồn vốn đến được với doanh nghiệp họat động hiệu quả, Nhà nước nên cho phép thành lập thêm Ngân hàng thương mại để huy động vốn và cho vay với các dự án mới, đảm bảo nguồn vốn mới cho thị trường. Các ngân hàng có nợ xấu tập chung giải quyết tồn đọng để có tính cạnh tranh hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU