Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 57

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 14.6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 57.
Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội /// Ảnh: Quochoi.vn Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn
Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Ảnh: Quochoi.vn
Tại phiên họp, UBTVQH sẽ xem xét, cho ý kiến đối với báo cáo của Hội đồng Bầu cử quốc gia về bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cũng tại phiên họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, QH khóa XV dự kiến khai mạc vào tháng 7.2021; Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 của QH; Chương trình giám sát của QH, UBTVQH năm 2022. UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán TAND tối cao; cho ý kiến về việc xử lý tài chính cho Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) khi thanh toán khoản tiền bù giá trong bao tiêu sản phẩm Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn theo thỏa thuận cam kết và bảo lãnh của Chính phủ.
UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021. Theo dự kiến, nội dung này sẽ được UBTVQH thảo luận chiều 15.6, trước khi bế mạc phiên họp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU