Thượng úy CSGT kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).
Trụ sở UBND xã Bình Mỹ (H.Củ Chi, TP.HCM) /// Ảnh: Hải Nam Trụ sở UBND xã Bình Mỹ (H.Củ Chi, TP.HCM) - Ảnh: Hải Nam
Trụ sở UBND xã Bình Mỹ (H.Củ Chi, TP.HCM)
Ảnh: Hải Nam
Ngày 6.3, TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương (ngụ ấp 4A, xã Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.HCM), thượng úy CSGT đang công tác tại Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng Cảnh sát đường bộ đường sắt (PC67), Công an TP.HCM.
Theo đơn khởi kiện, anh Phương yêu cầu bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, H.Củ Chi phải xin lỗi công khai, đồng thời bồi thường về tổn thất tinh thần số tiền 13 triệu đồng.
Trước đó, ngày 23.10.2017, theo yêu cầu của cơ quan công tác, anh Phương mang phiếu góp ý về địa phương để góp ý bổ sung cho việc bình xét thi đua cuối năm. Sau đó, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Tổ trưởng tổ 9, ấp 4A (nơi anh Phương và gia đình sinh sống - PV) phê nhiều nội dung không tốt như "Bản thân, gia đình tham gia sinh hoạt tổ dân phố, quan hệ với quần chúng nơi cư trú: chưa tốt. Thực hiện tiết kiệm trong sinh hoạt cuộc sống nhất là trong việc cưới, việc tang, sinh nhật, tân gia: lãng phí. Bản thân và gia đình chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước tại địa phương: chưa tốt". 
Ngoài ra, trong mục “nhận xét khác” bà Loan còn phê “Bản thân ông Phương không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch, ỷ quyền. Xem thường mọi người xung quanh”. Sau đó, phiếu góp ý được bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, ký xác nhận và đóng dấu.
Anh Phương cho rằng góp ý trên có nhiều nội dung không đúng sự thật về mình, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín, công tác và thành tích thi đua nơi đơn vị. Sau đó, anh Phương đã có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Có sao thì tổ dân phố biết và phê vào để làm cơ sở cho chủ tịch xã ký và đóng dấu. Chứ nếu không có mà bà Loan tổ dân phố phê như vậy là tội" vu khống" và chủ tịch xã bà Thuý cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng tôi nghĩ rằng thượng uý Phương CSGT này chắc phải có... Nên bà Loan mới" dám phê" vào đơn.../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Nam bc

Nam bc

Ông phải thế nào người ta mới phê như thế chứ. Ông chắc là đảng viên nhưng xem ra không biết phê và tự phê là gì!! Ủng hộ chị Tổ dân phố, làm tốt nha chị.
Trịnh Hà

Trịnh Hà

Cho ông ấy kiện. Đúng vẫn là đúng. Sống thế nào thì địa phương người ta biết hết
Truyen

Truyen

CSGT tôi thấy bốn từ đó là hiểu. Khỏi phê cho đỡ bị kiện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU