Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc tết tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 9.2, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đã thăm, chúc tết tập thể lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. 

Ông Võ Văn Thưởng tặng quà tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cùng lời chúc an lành /// Ảnh Liên Châu Ông Võ Văn Thưởng tặng quà tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cùng lời chúc an lành - Ảnh Liên Châu
Ông Võ Văn Thưởng tặng quà tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cùng lời chúc an lành
Ảnh Liên Châu

GS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Đắc Vinh cùng tham dự.

Báo cáo những thành quả của Viện, Viện trưởng - GS Đặng Đức Anh cho biết, Viện được thành lập từ 1945, các cán bộ, các nhà khoa học của Viện đã tham gia phòng, chống nhiều dịch bệnh trong 76 năm qua, như: tả, thương hàn, lỵ, và các bệnh mới nổi như SARS 2003, cúm gia cầm H5N1, cúm đại dịch H1N1...

Trong phòng chống dịch Covid-19, tháng 2.2020, Viện đã phân lập thành công virus SARS-CoV-2, khi đó Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập được virus này, góp phần quan trọng cho sản xuất vắc xin và sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, góp phần cho phòng chống và kiểm soát dịch.

Cũng theo GS Đức, năm 2020, Viện là 1 trong 5 nước trên thế giới sản xuất sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán xác định Covid-19; và là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai tiêm chủng mở rộng trên cả nước, duy trì tỷ lệ tiêm chủng mức cao (95%) cho trẻ nhỏ với hàng triệu mũi tiêm an toàn mỗi năm.

Theo GS Đức Anh, các cán bộ về dịch tễ, xét nghiệm của Viện luôn có mặt tại các điểm nóng, giúp các địa phương khoanh vùng, dập dịch hiệu quả; nâng công suất xét nghiệm tại địa phương, là yếu tố quan trọng cho phát hiện sớm ca bệnh; khống chế, ngăn dịch lây lan rộng, bùng phát.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, trong vụ dịch vừa qua tại Đà Nẵng, lãnh đạo của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã trực tiếp có mặt hỗ trợ Đà Nẵng nâng công suất xét nghiệm đạt 50.000 mẫu/ngày. Tại Viện, ngoài nuôi cấy virus SASR-CoV-2, còn nuôi cấy nhiều virus khác phục vụ phòng, chống dịch và điều trị.

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng khi đến thăm đơn vị đầu ngành về y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Ông Thưởng đánh giá cao Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ: phòng chống dịch; nghiên cứu khoa học với hơn 600 bài báo quốc tế được công bố, đăng tải trên các tạp chí uy tín; là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y.

"Tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Sự đóng góp của các cá nhân và tập thể Viện mang đến hy vọng và niềm tin về công cuộc phòng dịch chúng ta có kết quả tốt”, ông Võ Văn Thưởng nói, đồng thời gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện, trong đó những người đang ở điểm nóng chống dịch Covid-19, lời chúc bình yên an lành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU