Thượng tá Đặng Thế Trung bị cách chức trưởng phòng CSGT Đồng Nai

28 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng tá Đặng Thế Trung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, đã bị Bộ Công an cách chức.
Sáng ngày 22.4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai - thượng tá Đặng Thế Trung.
Trước đó thượng tá Đặng Thế Trung đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng. Thượng tá Đặng Thế Trung chịu trách nhiệm về một số vi phạm trong lĩnh vực được phân công liên quan đến xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính... trong thời gian giữ chức vụ.
Thượng tá Đặng Thế Trung bị cách chức trưởng phòng CSGT Đồng Nai  - ảnh 1

Thượng tá Đặng Thế Trung

Ảnh: Lê Lâm

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai, những vi phạm này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Công an.
Trong ngày 22.4, Công an tỉnh Đồng Nai còn công bố thêm hai quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát hình sự đối với thượng tá Bùi Thanh Sơn; cách chức Trưởng phòng An ninh điều tra đối với thượng tá Hoàng Liên Sơn.
Cả hai người này trước đó cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết các chức vụ trong Đảng vì những sai phạm tương tự thượng tá Đặng Thế Trung.
Riêng đối với trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai, vừa qua cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng. Tuy nhiên trung tá Thủy có đơn kiến nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đang xem xét, nên Công an tỉnh Đồng Nai chưa đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền. 
Liên quan đến các những vi phạm kể trên, cuối năm 2019, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh đã bị Bộ Công an cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai .
Trước khi làm Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, ông Đặng Thế Trung từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng trạm CSGT quốc lộ 51, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Đúng là tướng nào quân nấy,công an một tỉnh mà cả giám đốc+ba trưởng phòng bị kỷ luật bảo sao cơ quan không nát như tương.
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Sao chỉ cách chức không vậy nên xử lý trách nhiệm hình sự để làm gương chi các đồng chí khác
Han Ngoc Dat

Han Ngoc Dat

cách chức xong thì mới xử lí tiếp chứ sao. Đừng hỏi những câu ngớ ngẩn thế, cứ ngồi im mà xem đi
Han Ngoc Dat

Han Ngoc Dat

giờ khác gì con cá nằm trên thớt
4 phản hồi
Hien Truong

Hien Truong

Xe vua ...bảo kê..tội lộng hành.. xã hội bất an đó là công lãnh đạo công an tỉnh đã bao che chống lưng...lợi ích nhóm...
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Không biết ông này có liên quan gì đến vụ bảo kê cho đoàn xe cotainer mà báo chí nêu trong tháng vừa qua hay không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU