“Thương lái” dỏm 2 lần lừa đảo người trồng hoa Sa Đéc lãnh án 4 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Muốn có tiền tiêu xài, một thanh niên tại H.Lai Vung, Đồng Tháp giả làm thương lái đi lừa đảo người trồng kiểng tại làng hoa Sa Đéc và bị bắt giữ.
Sáng ngày 8.5, Tòa án nhân dân TP.Sa Đéc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tùng (35 tuổi, ngụ xã Tân Dương, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
“Thương lái” dỏm 2 lần lừa đảo người trồng hoa Sa Đéc lãnh án 4 năm tù - ảnh 1
Bị cáo Huỳnh Văn Tùng tại phiên tòa (Ảnh Trần Ngọc)
Vào ngày 11.3, bị cáo Tùng điện thoại cho chị Nguyễn Thị Kim Thoa (ngụ tại làng hoa Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc) xưng là thương lái ở tỉnh Bình Dương đặt mua 500 cây lưỡi hỗ hoàng kim, trị giá 35 triệu đồng và hẹn giao hàng tại bến lên hoa kiểng phường Tân Quy Đông.
Sau khi nhận hàng, Tùng đã thuê xe chở số hoa kiểng trên về cất giấu, rồi sau đó thỏa thuận bán lại cho các cơ sở mua bán hoa kiểng ở TP.Sa Đéc được hơn 200 cây, với số tiền hơn 12 triệu đồng.
Bị hại sau khai giao hàng cho Tùng xong, nhiều lần liên lạc để nhận tiền nhưng được nên đã đến trình báo công an. Ít ngày sau thì Tùng bị công an bắt giữ và thu hồi tang vật để trao trả cho bị hại.
Trước đó, vào tháng 9.2019 cũng với thủ đoạn tương tự, bị cáo Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 700 cây hoa kiểmg và 2.000 chậu nhựa, tổng trị giá gần 37 triệu đồng của người trồng kiểng tại Sa Đéc. Đến ngày 5.3, Tùng bị TAND TP.Sa Đéc tuyên phạt 2 năm tù giam đang chờ thi hành án thì tiếp tục phạm tội.
Kết thúc phiên xét xử sáng ngày 8.5 Tòa án nhân dân TP.Sa Đéc đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tùng 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp mức án của Tùng phải chấp hành cho 2 lần phạm tội là 4 năm tù giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU