Thuê nhà cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc: Biết sai vẫn làm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ thuê 5 căn nhà cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép ở Vĩnh Phúc khai rằng biết hành vi của mình là phạm pháp, nhưng vì lợi nhuận nên vẫn làm.
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đọc quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh /// Ảnh Công an cung cấp Công an tỉnh Vĩnh Phúc đọc quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Ảnh Công an cung cấp
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đọc quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Ảnh Công an cung cấp
Liên quan đến vụ phát hiện 52 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép ở TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, trú P.Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên) để làm rõ tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”, quy định tại điều 348 bộ luật Hình sự.
Bước đầu, Hạnh khai nhận trong thời gian đi xuất khẩu lao động (từ năm 2009 đến 2012), có quen một người Trung Quốc. Khoảng giữa tháng 4 vừa qua, người này liên hệ với Hạnh nhờ thuê nhà cho người Trung Quốc sang ở. Sau đó, Hạnh thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP.Vĩnh Yên với giá từ 15 - 18 triệu đồng/tháng.
Từ ngày 22.4 - 2.5, Hạnh liên tục đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, sau đó hướng dẫn, chỉ đường cho nhóm người này đến các căn nhà mà Hạnh đã thuê để ở theo giá thỏa thuận để hưởng chênh lệch. Hạnh biết rõ những người này nhập cảnh trái phép nên không thực hiện đăng ký tạm trú.
Để tránh bị phát hiện, Hạnh dặn những người Trung Quốc không được đi ra ngoài. Hạnh trực tiếp cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày cho nhóm người này để kiếm lời.
Đến ngày 3.5, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện tại số nhà 19 Ngô Gia Tự (P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên) có 9 người Trung Quốc đang lưu trú, toàn bộ không có hộ chiếu và thị thực.
Quá trình xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và kiểm tra thêm các địa điểm khác của Hạnh và phát hiện tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang được Hạnh “cưu mang”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Trường hợp này phải truy tố hịnh sự, Vĩnh Phúc hiện tại có số ca lây nhiễm cao nhất cả nước rồi còn gì.
Đình

Đình

Cõng rắn cắn gà nhà.
Huong Nguyen The

Huong Nguyen The

không hiểu tại sao chị này lại có chỉ số liều cao hơn chỉ số IQ gấp nhiều lần đến vậy nhỉ.
Hongphuoc

Hongphuoc

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở VN, nhiều trường hợp tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, ở lại VN trái phép, chứa chấp, vận chuyển người nhập cảnh trái phép… đã được cơ quan chức năng xử lý. Tưởng rằng, việc xử lý này có thể làm cho một số người vô ý thức, thiếu trách nhiệm “sáng mắt”, nhưng vẫn còn nhiều vụ việc tương tự tiếp tục được phát hiện. Hậu quả nặng nề do Covid-19 gây ra trong gần 2 năm qua, rõ ràng đã đi vào từng sinh hoạt, chi tiêu, nếp sống của người dân… Thế nhưng, chỉ vì những kẻ có lòng tham như bị can Hạnh mà nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày càng cao. Trong bối cảnh “dầu sôi, lửa bỏng” như hiện nay, các cơ quan tố tụng cần xem xét tình tiết tăng nặng để mức án thực sự có tác dụng răn đe cho những kẻ có ý định phạm tội khác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU