Thực nghiệm điều tra vụ học sinh Trường Gateway tử vong

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) đã thực nghiệm hiện trường lần 2, liên quan vụ việc cháu L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp Tokyo Trường Gateway, Hà Nội) tử vong, để phục vụ điều tra.
Do trời mưa, phần thực nghiệm hiện trường của tài xế Doãn Quý Phiến đã tạm hoãn /// Ảnh Kiến Trần Do trời mưa, phần thực nghiệm hiện trường của tài xế Doãn Quý Phiến đã tạm hoãn - Ảnh Kiến Trần
Do trời mưa, phần thực nghiệm hiện trường của tài xế Doãn Quý Phiến đã tạm hoãn
Ảnh Kiến Trần
Tối 30.8, luật sư (LS) Vũ Gia Trưởng, Văn phòng LS Phạm Hồng Hải (Đoàn LS TP.Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu L.H.L (học sinh lớp 1 Trường Gateway, tử vong trên xe đưa đón của trường vào ngày 6.8), cho biết chiều cùng ngày, Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) đã thực nghiệm hiện trường lần 2, liên quan vụ việc cháu L.H.L tử vong, để phục vụ điều tra.
Buổi thực nghiệm có đại diện Viện KSND Q.Cầu Giấy, gia đình cháu L.H.L, tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) và đại diện nhà trường...

Vụ án bé trai trường Gateway tử vong và những câu hỏi chưa giải đáp - Video tư liệu

Theo LS Trưởng, do trời mưa lớn nên lực lượng chức năng chỉ tiến hành thực nghiệm quá trình các nhân viên y tế tiếp nhận, cấp cứu cháu L.H.L sau khi đưa từ xe vào phòng y tế.
Trước đó, ngày 27.8, Công an Q.Cầu Giấy khởi tố và bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ngụ Q.Cầu Giấy, Hà Nội; người đưa đón trẻ Trường Gateway) để điều tra hành vi vô ý làm chết người.
Theo Viện KSND Q.Cầu Giấy, tài xế Doãn Quý Phiến cũng có trách nhiệm trong vụ cháu L.H.L tử vong, khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Viện KSND Q.Cầu Giấy xác định, cả bà Quy và ông Phiến đã “vô ý tự tin và cẩu thả”. Đây là kết quả điều tra bước đầu. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Kết quả giám định tử thi kết luận cháu bé chết từ khoảng 9g30 đến 12g, vậy sao buổi chiều khi có người bế cháu vào phòng y tế trường thì trường nói vẫn thấy mạch đập của cháu và cơ thể cháu vẫn mền???? Ngoài ra không thấy cơ quan điều tra nói về các hình ảnh thu được trên các camera của trường để xác định cháu có vào trường hay không, đây là bằng chứng chính xác nhất để kết luận cháu tử vong ở đâu. Ngoài ra còn lời khai của các cô giáo, nhân viên, các bé cùng đi xe và cùng học trong lớp.
Hoàng LC

Hoàng LC

Le long nói rất chính xác! Ngoài các cá nhân cơ quan điều tra đã đề cập, sao không nói tới trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và nhà trường? Nếu cô chủ nhiệm lớp có tinh thần trách nhiệm phải báo cáo ngay với nhà trường về sự vắng mặt của cháu Long từ đầu giờ học thì có thể cháu Long đã được cứu sống! Sự vô trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm góp phần gây nên cái chết oan ức cho cháu Long! Có thể pháp luật không trừng trị cô. Nhưng lương tâm cô sẽ phải trả giá cho hành vi tội ác của mình!
le long

le long

Trách nhiệm của nhà trường khi cháu bé vắng, không đi học cả ngày sao không được nhắc tới. Nếu làm tốt khâu điểm danh, phát hiện ra ngay là thiếu thì có thể giờ này cháu vẫn còn có thể vui cùng gia đình và tiếp tục được đi học.
Xuân Huy

Xuân Huy

Tại sao luật sư ko yêu cầu được cho xem lại các camera ngày hôm đó?
Vietroad

Vietroad

Bạn giỏi hơn luật sư rồi đấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU