Thực hư việc chủ tịch xã 'làm chứng' cho một gia đình gả con gái 12 tuổi?

0 Thanh Niên Online
Trong buổi nói chuyện bàn việc cưới hỏi của gia đình bé gái 12 tuổi, có cả mặt của Chủ tịch UBND xã, với vai trò là “nhân chứng”.
 Biên bản trong cuộc nói chuyện có sự chứng kiến của chủ tịch xã Biên bản trong cuộc nói chuyện có sự chứng kiến của chủ tịch xã
Biên bản trong cuộc nói chuyện có sự chứng kiến của chủ tịch xã
Ngày 21.12, dư luận tại xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau dậy sóng khi biên bản (lập ngày 9.12) trong trong cuộc nói chuyện cưới hỏi của hai gia đình: một bên là nhà trai của thanh niên tên Trương Vũ Khanh (22 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam) và một bên là gia đình bé gái tên là K. T. K. E (sinh ngày 6.12.2003), ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). 
Đáng chú ý trong buổi nói chuyện đó có sự làm chứng kiến của ông Trần Quang Trung - Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam được công bố.
Nội dung biên bản thể hiện: vài tháng trước, giữa Khanh và K.E. quen nhau qua mạng và yêu nhau. Sau đó, Khanh và K.E hẹn gặp nhau đi chơi, rồi Khanh đưa bạn gái “nhí” về nhà mình ở. Đến ngày 9.12 thì gia đình K.E. tìm gặp con gái tại nhà của Khanh.
Tại đây, gia đình bé gái yêu cầu chính quyền địa phương phải lập biên bản về việc Khanh đưa bé K.E. về nhà ở. Theo đó, lúc 15 giờ ngày 9.12, tại Hội trường UBND xã Tạ An Khương Nam, ông Trần Quang Trung (Chủ tịch xã UBND xã) cùng phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã… đã chứng kiến và cho lập biên bản theo kiểu làm “nhân chứng” cho cuộc nói chuyện giữa gia đình Khanh và K.E.
Cuối biên bản có đoạn: “Đến ngày 12.12.2015, gia đình của Khanh phải đến gia đình của K. E nói chuyện, bàn bạc để hỏi cưới K. E cho Khanh thành vợ thành chồng. Nếu đến ngày này mà gia đình Khanh không thực hiện lời hứa thì chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật…”.
Trao đổi vói phóng viên, chủ tịch xã Tạ An Khương Nam - ông Trần Quang Trung giải thích: “Biên bản có nội dung như báo chí nói là do thư ký ghi nhầm. Thực ra, tôi có mặt hôm đó để làm nhân chứng cho lời hứa của gia đình Khanh đợi khi nào K.E. đủ 18 tuổi thì phải sang hỏi cưới K. E cho Khanh. Hôm đó nhiều việc quá, tôi ký mà không đọc lại”.
Sau đó, ông Trung lại giải thích tiếp, hai cháu cũng thống nhất là yêu nhau, gia đình hai bên không yêu cầu gì, nên khi lập biên bản rồi có nhậu lai rai, sau đó mạnh ai nấy về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU