Thừa Thiên - Huế: Xác minh thông tin 'thủy điện Rào Trăng sạt lở, công nhân mắc kẹt'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng sau khi có thông tin cầu cứu 'sạt lở đất tại công trình thủy điện'.
Chiều 12.10, lực lượng quân sự Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng (chưa rõ thủy điện Rào Trăng 3 hay 4, ở thượng nguồn sông Bồ - PV) sau khi có cuộc gọi báo về tai nạn sạt lở tại công trình thủy điện.
Thông tin ban đầu, trước đó, có công nhân đang làm việc tại thủy điện Rào Trăng đã gọi điện cầu cứu đến lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết các công nhân đang gặp nạn, mắc kẹt tại nhà điều hành công trình vì xảy ra sạt lở đất.
Ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lực lượng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đang tìm cách tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng để xác minh thông tin, ứng cứu những người đang cầu cứu.
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -  Huế, đã trực tiếp đi cùng lực lượng cứu hộ tìm cách tiếp cận hiện trường.
Lúc 19 giờ 07 phút ngày 12.10, qua điện thoại, PV Thanh Niên đã kết nối được với ông Phan Ngọc Thọ. Ông Thọ cho biết hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, nơi có các công nhân gọi điện cầu cứu.
Theo ông Phan Ngọc Thọ, sự cố xảy ra "nhiều khả năng là thủy điện Rào Trăng 3, vì Rào Trăng 3 gần hơn Rào Trăng 4 nhiều. Những người gọi điện cầu cứu sau đó cũng đã mất sóng, không thể liên lạc được. Hiện mực nước qua đập tràn trên đường vào khu vực này đang ngập sâu, sạt lở, nên lực lượng cứu hộ cũng chưa thể vào xác minh hiện trường sạt lở", ông Thọ cho biết thêm.

Bão số 7 xuất hiện có thể tiến vào miền Trung, miền Bắc

Bình luận

User
Gửi bình luận
KHANH TOÀN

KHANH TOÀN

Chỉ mỗi một chiếc trực thăng thôi cũng khó vậy sao?
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Tại sao không sử dụng trực thăng?
NVH

NVH

@Nam Anh, Khanh Toàn: UBND tỉnh làm gì có trực thăng, muốn nhờ tới không quân thì phải có chỉ đạo của cấp trung ương chớ không phải cần là kêu được. Mình còn nghèo lắm.
165574

165574

Tôi có người nhà làm ở đó, lo quá...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU