Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 5

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động tổng lực các ngành các cấp, công an, quân đội, đoàn thanh niên... ra quân khắc phục hậu quả bão số 5
Huy động tổng lực khắc phục bão số 5 /// Ảnh: CTV Huy động tổng lực khắc phục bão số 5 - Ảnh: CTV
Huy động tổng lực khắc phục bão số 5
Ảnh: CTV
Ngay sau khi cơn bão đi qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã có công điện khẩn chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả bão số 5.
Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 5 - ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tham gia dọn dẹp cây xanh gãy đổ

Ảnh: Trần Hồng

Trước tiên, chỉ đạo các lực lượng ưu tiên chặt tỉa cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tạo điều kiện lưu thông.
Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 5 - ảnh 2

Lực lượng thanh niên tham gia khắc phục dọn dẹp cây xanh gãy đổ

Ảnh: H.P.A

Theo đó, hàng trăm cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, lực lượng thanh niên cùng các lực lượng chức năng đã đến những vùng bị thiệt hại nặng nề của bão để giúp dân khắc phục hậu quả.
Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 5 - ảnh 3

Công nhân Cây xanh Huế thu dọn cây xanh gãy đổ

Ảnh: BNL

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã ra quân dọn dẹp cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường để đảm bảo lưu thông.
Chiều 18.9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã huy động đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ sau cơn bão số 5 tại tuyến đường Lê Huân, Nguyễn Trãi, TP.Huế

Cận cảnh bão số 5 tàn phá tan hoang cây xanh ở Thừa Thiên-Huế

Nhanh chóng khắc phục lưới điện

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, bão số 5 đã gây mất điện của 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đỗ. Đơn vị đã huy động 550 nhân lực và phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cấp cho bà con đến đó.
Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 5 - ảnh 4

Nhân viên điện lực nỗ lực khắc phục lưới điện

Ảnh: N.Đ.P

Đến 14 giờ đã khôi phục được điện cho 30.000 khách hàng, còn mất điện của 250.000 khách hàng; dự kiến đến 19 giờ sẽ khôi phục thêm 100.000 khách hàng, cố gắng cấp điện đến trung tâm huyện, thị xã.
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến trưa 18.9, bão số 5 đã làm 1 người chết, 23 người bị thương; 1.664 nhà tốc mái, có 3 nhà bị sập…

Nước lũ tại huyện vùng cao A Lưới, Thừa Thiên - Huế lên cao gây ngập cục bộ đường Hồ Chí Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Văn Hiếu - Khoa Kế toán

Huỳnh Văn Hiếu - Khoa Kế toán

Cột điện không có sắt, chỉ có vài cọng kẽm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU