Thừa Thiên - Huế đón công dân từ TP.HCM về quê miễn phí từ ngày 20.7

4 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố lịch trình, phương án đón công dân từ TP.HCM về quê, trong đó ưu tiên người yếu thế, người gặp khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai…
Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Hoa Mai, P.Phú Nhuận, TP.Huế làm quà gửi giúp bà con TP.HCM chống dịch  /// ẢNH: GIA TÂN Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Hoa Mai, P.Phú Nhuận, TP.Huế làm quà gửi giúp bà con TP.HCM chống dịch - ẢNH: GIA TÂN
Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Hoa Mai, P.Phú Nhuận, TP.Huế làm quà gửi giúp bà con TP.HCM chống dịch
ẢNH: GIA TÂN
Chiều 16.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết UBND tỉnh đã quyết định tổ chức đón công dân trở về quê. Việc đón công dân trở về được chia thành nhiều đợt. Dự kiến, đợt 1 (từ ngày 20.7 - 25.7) đón khoảng 300 công dân từ TP.HCM trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế bằng tàu hỏa.
Thừa Thiên - Huế đón công dân từ TP.HCM về quê miễn phí từ ngày 20.7 - ảnh 1

Các tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện "Huế Yêu Sài Gòn" trao quà từ Huế gửi vào tại Q.8, TP.HCM 

ẢNH: ĐẶNG TUẤN ANH

Tỉnh cũng sẽ tổ chức xét duyệt danh sách đăng ký trở về địa phương theo hướng ưu tiên người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng lớn (người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người bị mắc kẹt do thăm người thân, đi công tác, học sinh, sinh viên...).
Đáng chú ý, tỉnh sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vận chuyển, xét nghiệm và cách ly tập trung tại tỉnh Thừa Thiên - Huế cho công dân đợt này. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chuẩn bị các khu cách ly tập trung dịch vụ có trả phí (nếu các công dân có nhu cầu).
Thừa Thiên - Huế đón công dân từ TP.HCM về quê miễn phí từ ngày 20.7 - ảnh 2

Người dân Thừa Thiên - Huế thu mua, tuyển chọn nông sản đóng gói gửi vào giúp người dân TP.HCM chống dịch

ẢNH: GIA TÂN

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, kế hoạch nói trên được triển khai sau khi tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân từ TP.HCM trở về địa phương. Việc này nhằm hỗ trợ công dân của tỉnh đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP.HCM. 

Bản tin Covid-19 ngày 16.7: Cả nước 3.336 ca bệnh, TP.HCM tiếp tục Chỉ thị 16 nếu dịch bệnh phức tạp

Công dân Thừa Thiên - Huế đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM có nhu cầu về quê và để việc đón công dân Huế về quê hương thuận lợi, có thể đăng ký trực tuyến tại: Hue-S; website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue; hoặc liên hệ đầu mối phối hợp hỗ trợ thông qua Hội đồng hương Thừa Thiên - Huế tại TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lạc lối

lạc lối

đúng đấy ! các tỉnh khác cũng nên nghiên cứu như vậy , ai có nguyện vọng hồi hương trách dịch thì cho về hết . cách ly đúng quy định và tuân thủ chỉ thị của chính phủ
phuc Nguyen

phuc Nguyen

Hoan hô tấm lòng của lãnh đạo UB tỉnh TT Huế, mẹ tôi bệnh nặng tôi đang chờ đợi được trở về nhà để chăm sóc mẹ trong BV,xin cám ơn..
Trí Hoàng

Trí Hoàng

Thật xúc động
Trí Hoàng

Trí Hoàng

Thật xúc động - Rất ý nghĩa - Rất nhân văn và kịp thời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU