Thừa Thiên - Huế: 4 người tử vong do bão số 5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ngành chức năng Thừa Thiên - Huế xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, bão số 5 đã khiến 4 người tử vong.
Ông Bình gặp nạn trong bão số 5, được người đi đường đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong sau đó /// Ảnh: Ngọc Thành Ông Bình gặp nạn trong bão số 5, được người đi đường đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong sau đó - Ảnh: Ngọc Thành
Ông Bình gặp nạn trong bão số 5, được người đi đường đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong sau đó
Ảnh: Ngọc Thành
Ngày 20.9, ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế, xác nhận xảy ra nạn nhân thứ 3 tử vong do bão số 5. Đó là ông Nguyễn Đức Bình (49 tuổi, trú đường Nguyễn Công Trứ, TP Huế), chuyên viên Phòng GD - ĐT TP. Huế.

Đau lòng "núi" cây xanh gãy đổ tan hoang trên đường phố Huế sau bão

Theo ông Nguyễn Thuận, Trưởng phòng GD - ĐT TP.Huế, vào sáng 18.9, ông Bình đến cơ quan để cùng đồng nghiệp chèn chống trụ sở, trực bão số 5. Tuy nhiên, khi nghe tin bão đổ vào, gió mạnh khiến nhà mình bị rơi ngói, ông Bình chạy xe máy về để kiểm tra.
Thừa Thiên - Huế: 4 người tử vong do bão số 5 - ảnh 1

Cây xanh trên đường phố ngã đổ là nguyên nhân chính khiến nhiều người đi đường bị thương trong bão

Ảnh: B.N.L

Nhà ông Bình chỉ cách cơ quan khoảng 2 km, nhưng khi ông chạy xe đến đoạn cách nhà chừng 50 m, trên đường Nguyễn Công Trứ, thì bất ngờ một cành cây lớn gãy đổ, rơi trúng làm ông Bình bị thương nặng. Mặc dù được người dân phát hiện, nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, nhưng do chấn thương đốt sống cổ quá nặng, ông Bình đã tử vong vào tối 19.9.
Sáng 20.9, lãnh đạo Sở GD - ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình ông Bình.
Thừa Thiên - Huế: 4 người tử vong do bão số 5 - ảnh 2

Nhiều tuyến đường bị phong tỏa vì cây xanh ngã đổ

Ảnh: B.N.L

Cùng ngày, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã cập nhật trường hơp thứ 4 tử vong do bão số 5, đó là anh Nguyễn Huy (35 tuổi, trú tại xã Phong Xuân, H.Phong Điền). Anh Huy bị ngã khi lợp lại nhà bị hư do bão, bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ, tử vong tại bệnh viện.

Sửa mái nhà trong bão số 5, cha ra đi bỏ lại 3 con dại

Trước đó, như tin Thanh Niên đã đưa, trong ngày 20.9,  UBND TX.Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cũng xác nhận, trên địa bàn thị xã có một người tử vong do bão số 5 là ông Nguyễn Viết Thắng (57 tuổi, trú ở tổ 3, P.Thủy Phương, TX.Hương Thủy). Ông Thắng gặp nạn khi leo lên sửa lại mái hiên lúc bão số 5 đang đổ bộ sáng 18.9, thì bị ngã rớt xuống nền nhà chấn thương sọ não. Mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông Thắng đã tử vong lúc 23 giờ ngày 19.9.
Người trước đó tử vong do bão số 5 là ông Lương Văn Tư (47 tuổi, quê Nam Định, trú xã Phong Mỹ, làm công nhân đường cao tốc Cam lộ - La Sơn), bị cây gãy đè tử vong tại thôn Huỳnh Liên, xã Phong Thu, vào 9 giờ 30 phút ngày 18.9
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế xảy ra 4 người tử vong do bão số 5, 92 người bị thương, 10 nhà bị sập, hơn 21.283 nhà cùng 20 trường học bị tốc mái do bão số 5. Đến chiều 20.9, các địa phương đã huy động nguồn lực tại chỗ, khắc phục, sửa chữa hoàn thành gần 15.000 nhà tốc mái cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU