Thua kiện, QLTT bị buộc bồi thường gần 1,9 tỉ đồng

16
Chiều 9.6, TAND TP.Quy Nhơn (Bình Định) tuyên hủy các quyết định tạm giữ 11 xe ben do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Bình Định ban hành, đồng thời buộc đơn vị này phải bồi thường thiệt hại gần 1,9 tỉ đồng (bình quân 170 triệu đồng/chiếc) cho chủ các phương tiện này.

Tháng 1.2012, 15 xe ben vận chuyển 434 tấn titan theo hợp đồng đã ký với một doanh nghiệp khai thác titan đi từ mỏ ở H.Phù Mỹ về kho ở TP.Quy Nhơn thì bị Đội QLTT số 7 kiểm tra. Cho rằng chủ lô hàng sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ không theo mẫu của Bộ Tài chính nên QLTT quy kết lô hàng trên không có nguồn gốc hợp pháp và ra quyết định tạm giữ hàng cùng 15 xe để điều tra.

Tháng 3.2012, UBND tỉnh Bình Định có văn bản yêu cầu trả xe. Khi nhận lại xe, các chủ phương tiện kiểm tra, phát hiện xe bị hỏng, nhiều phụ tùng, dầu nhớt bị mất. Chủ của 11 trong số 15 xe bị tạm giữ gửi đơn khởi kiện ra TAND TP.Quy Nhơn đề nghị tuyên hủy các quyết định tạm giữ xe và buộc Đội QLTT số 7 bồi thường thiệt hại.

Hoàng Trọng

>> UBND tỉnh Bình Thuận thua kiện một doanh nghiệp
>> Thua kiện hải quan
>> UBND tỉnh Đồng Nai thua kiện

Bình luận

User
Gửi bình luận
kienlua

kienlua

Diều quan trọng lấy tiền từ đâu để bồi thường mới là điều đáng nói....................?
Phúc

Phúc

Bình thường thôi Việt Nam mà, lấy tiền từ ngân sách nhà nước chứ lấy đâu.
Trần Huy

Trần Huy

Có như thế các cơ quan công quyền mới hết cửa quyền, làm việc tùy hứng, tùy tiện. Cần phải có chính sách bắt các cá nhân gây ra việc này phải bỏ tiền túi ra đền bù oan sai, tránh Nhà nước phải bỏ tiền thay họ.
Trần Việt Anh Tuấn

Trần Việt Anh Tuấn

Sao không làm cho rõ ai chịu trách nhiệm chuyện này,1,9 tỷ chứ đâu có ít gì.Hay lại rút kinh nghiệm,lần sau sẽ... gì gì đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU