Thủ tướng yêu cầu xử lý người đứng đầu bao che, dung túng cấp dưới

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc /// Ảnh: Ngọc Thắng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Ngọc Thắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Ngọc Thắng
Thủ tướng vừa có chỉ thị về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong giải quyết công việc.
Chỉ thị nêu rõ, trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, ở nhiều ngành, nhiều cấp vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vì động cơ vụ lợi đã lợi dụng vị trí công tác; lợi dụng kẽ hở về cơ chế, chính sách, pháp luật; lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết về chính sách, pháp luật của một bộ phận người dân để sách nhiễu, gây phiền hà, kéo dài thời gian giải quyết công việc, giải quyết không đúng quy định... gây bức xúc, làm xói mòn lòng tin của người dân, DN, cản trở sự phát triển KT-XH.
Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị thiếu trách nhiệm, để cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, DN sẽ bị xử lý nghiêm; đồng thời xử lý ngay người đứng đầu có biểu hiện bao che, dung túng nhân viên dưới quyền có hành vi sai trái.
Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư loại bỏ ngay các thủ tục không cần thiết, rườm rà, khó thực hiện, rút ngắn thời gian, đưa ra lộ trình giải quyết; sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, không được yêu cầu DN, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô An

Ngô An

Chỉ đạo của TT quá hay và cần thiết,hợp lòng dân,tuy nhiên khó lắm...khi mà hiện nay cán bộ hầu như là con cháu,anh em nội, ngoại,họ hàng,bạn bè thân thiết,ơn nghĩa qua lại,nên biết làm sao đây...??? Theo ngu ý của dân thì cán bộ phải được đào tạo chính quy,bài bản tại trường lớp,và người ở Hà nội phải cử đi Khánh hòa...rồi Nam định phải đi Đồng nai...v.v .,rồi 2,3 năm lại đổi đi nơi khác,để tránh bè phái,cơ hội...(ví dụ vậy)thì may ra đất nước sẽ hóa RỒNG.Mong sao yên ổn,bình an,làm ăn thuận lợi,công bằng tương đối và không bị ức hiếp quá đáng là lòng dân ấy...!!!
Huỳnh Đức Linh

Huỳnh Đức Linh

Cảm ơn Thủ tướng !
Điển hình như vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em tại chung cư Galaxy 9 mà có bao che, dung túng là thua rồi. Phải trừng trị nghiêm minh kẻ thủ ác, kể cả trừng trị kẻ bao che, dung túng cho kẻ làm ác!
Nguyen Dung

Nguyen Dung

Ngoài ra khi để cấp dưới sai phạm thì người đứng đầu cơ quan cũng liên đới trách nhiệm nữa , thưa Thủ Tướng ! Vậy nhờ Thủ Tướng chỉ đạo có hình thức kỹ luật 3 ông giám đốc Sở Giáo Dục 3 tỉnh gian lận thi cử luôn cho .
Ngọc vinh

Ngọc vinh

Ủng hộ thủ tướng .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU