Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tập trung xử lý dứt điểm dự án 8B Lê Trực

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng lại tiếp tục yêu cầu TP.Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.
Toà nhà 8B Lê Trực /// Ảnh Ngọc Thắng Toà nhà 8B Lê Trực - Ảnh Ngọc Thắng
Toà nhà 8B Lê Trực
Ảnh Ngọc Thắng
Văn phòng Chính phủ hôm nay, 6.12, cho biết Thủ tướng vừa yêu cầu UBND TP.Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực (quận Ba Đình).
Thông báo nhắc lại về yêu cầu việc xử lý vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo (như Thông báo số 351/TB-VPCP ngày 2.11.2015 và 3 công văn khác trong năm 2016, một thông báo tiếp vào tháng 10.2018…), tuy nhiên, UBND TP.Hà Nội rất chậm trong việc chỉ đạo xử lý, và sai phạm ở công trình này đến nay vẫn tồn tại, kéo dài.
Do vậy, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm việc này, bảo đảm kỷ cương, pháp luật, an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.
Trước đó, tại Thông báo kết luận số 351/TB-VPCP ngày 2.11.2015 kết luận của Thủ tướng về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, nêu rõ: việc vi phạm các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc, đầu tư xây dựng và quản lý trật tự xây dựng đô thị tại số 8B phố Lê Trực là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng
Chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật, không thực hiện đúng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, đồng thời không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị.
Vụ việc này được Chính phủ coi là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị, và đã yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của chủ đầu tư dự án và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguễn Văn Lợi

Nguễn Văn Lợi

Chủ tịch tp Hà Nội không thể hiện tính chấp hành mệnh lệnh của thủ tướng Chính Phủ , không xử lý vụ tòa nhà 8B Lê Trực ?!
Hải

Hải

...Cần ra thời hạn để lãnh đạo Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ, nếu không thực hiện được thì nên từ chức hoặc cách chức để người khác làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU