Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT xem xét phản ánh của Báo Thanh Niên

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.11, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo cho biết, cơ quan này vừa chuyển nội dung Báo Thanh Niên phản ánh đến Bộ GTVT xem xét theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Thông báo nêu rõ, Báo Thanh Niên số ra ngày 24.10 có nội dung: Cơ quan tư vấn khuyến nghị sân bay Long Thành đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines và các hãng nước ngoài; 12% chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines.
Các hãng Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways, Vasco chỉ khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất. TS Huỳnh Thế Du cho rằng, phương án phân chia khai thác này là phi thị trường, bất hợp lý và trong tương lai, thị phần hàng không có thể đảo ngược nên không thể áp cơ chế phân chia cứng nhắc. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đã chuyển thông tin trên đến Bộ GTVT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Ngọc

Trần Ngọc

Tư vấn nước ngoài nhưng chủ trì tu vấn là của Việt Nam thì khác gì thuê tư vấn Việt Nam!
TS TRẦN ĐÌNH BÁ

TS TRẦN ĐÌNH BÁ

Việc các "Cơ quan tư vấn khuyến nghị sân bay Long Thành đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines và các hãng nước ngoài; 12% chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines ." là không có cơ sở . Vì Sân Bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất là hai sân bay đặc biệt nhất của hai thành phố lớn nhất Nước . Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất là 2 sân bay cấp Quốc gia quan trọng nhất , nó là Cửa khẩu quốc tế cấp quốc gia được coi là " Quốc môn " . thì tại sao lại phải đưa ra một sân bay cấp huyện như Long Thành . Làm như thế thì TP HCM đâu còn là Thanh phố đặc biệt trực thuộc TW .
to zang

to zang

Sự đánh giá coi thường sân bay cấp huyện của bạn thật ko thể chấp nhận nổi ( chiều dài 15km và chiều ngang 7km) mà bạn chê sân bay cấp huyện thì tôi bó tay, yahoo chết thảm trước google là coi thường google đó bạn, việc sân bay quá tải xây thêm là chuyện đương nhiên, sân bay nào có lợi thế hơn thì sẽ được người ta chấp nhận hơn, sài gòn là gì chứ, chỗ nào cũng sẽ có cơ hội để nâng tâm...
Quang lanh

Quang lanh

Có phải ngài TS không đó, bình luận sao cực đoan vậy.
Tommynguyen

Tommynguyen

Công bằng trong kinh doanh lẫn minh bạch trong tổ chức ... sẽ góp phần lớn nhằm mục đích phát triển kinh tế cho đất nước, không phải chỉ đơn thuần phát triển 1 doanh nghiệp mang tính cơ chế hay ban cho.
Hoàng md

Hoàng md

Sân bay ở Long Thành chứ đâu phải sân bay của Huyện Long Thành mà ngài nói chi lạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU