Thủ tướng tọa đàm với hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu Mỹ

0 Thanh Niên Online
Các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao các chính sách của Chính phủ Việt Nam đã tạo sân chơi công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.
Thủ tướng gặp lãnh đạo tập đoàn Hilton

 /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng gặp lãnh đạo tập đoàn Hilton - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng gặp lãnh đạo tập đoàn Hilton
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều 30.5, theo giờ địa phương (sáng 31.5, giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự St. Andrews, Washington, Mỹ.
Ngay sau khi xuống sân bay quân sự St. Andrews, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdu, dự Tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, dự và phát biểu tại Tiệc chào mừng do Phòng Thương mại Mỹ (USCC) và Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ - ASEAN (USABC) đồng chủ trì.
Thủ tướng tọa đàm với hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu Mỹ  - ảnh 1
Chiều 30.5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay quân sự St. Andrews, Washington, Mỹ 
Ảnh: : VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc gặp với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển của hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian vừa qua, nhấn mạnh đây tiếp tục là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương, đóng góp vào tăng trưởng và tạo việc làm của cả hai nước.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư với Mỹ và sẵn sàng trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước trên cơ sở cùng có lợi; Việt Nam sẽ tạo thuận lợi hơn nữa cho hàng hoá Mỹ tại thị trường Việt Nam và tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh - đầu tư đối với doanh nghiệp Mỹ làm ăn với Việt Nam.
Thủ tướng tọa đàm với hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu Mỹ  - ảnh 3
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue
ẢNh: VGP/Quang Hiếu
Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue nhất trí cho rằng nền kinh tế hai nước bổ trợ cho nhau, cho biết phía Mỹ rất coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Việt Nam, hoan nghênh việc Việt Nam tiếp tục theo đuổi chính sách nhất quán về cải cách kinh tế và hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.
Phía Mỹ đánh giá cao các giải đáp cụ thể của chính phủ Việt Nam đối với các vấn đề doanh nghiệp Mỹ quan tâm cũng như thiện chí ủng hộ mục tiêu tăng trưởng và việc làm của chính phủ Mỹ.
Phía Mỹ nhất trí hai bên cần thông qua cơ chế TIFA để tiếp tục trao đổi và tìm hướng giải quyết cho các vấn đề còn vướng mắc trong thương mại.
Phát biểu tại tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ và Tiệc chào mừng do Phòng Thương mại Mỹ (USCC) và Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ - ASEAN (USABC) đồng chủ trì, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ lựa chọn đến với Việt Nam.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam tiếp tục quyết tâm đổi mới, hội nhập quốc tế và thực thi những biện pháp theo tiêu chuẩn thương mại công bằng. Việt Nam luôn coi thành công của doanh nghiệp Mỹ là thành công của Việt Nam. Thủ tướng lắng nghe, ghi nhận và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp Mỹ về nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.
Các doanh nghiệp Mỹ khẳng định ủng hộ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và đánh giá cao các chính sách của Chính phủ Việt Nam đã tạo sân chơi công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam; hoan nghênh việc lãnh đạo hai nước tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và sẽ tích cực hỗ trợ nhằm bảo đảm cho thành công của năm APEC 2017 tại Việt Nam.
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thủ tướng đánh giá cao và đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cả về tài trợ quốc tế và tư vấn chính sách kinh tế, tài chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU