Thủ tướng quyết phương án nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 7 ngày

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng đã đồng ý với phương án của Bộ LĐ-TB-XH nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 7 ngày, từ 23 - 29.1.2020.
Người lao động được nghỉ 7 ngày tết Nguyên đán 2020 /// Ảnh Độc Lập Người lao động được nghỉ 7 ngày tết Nguyên đán 2020 - Ảnh Độc Lập
Người lao động được nghỉ 7 ngày tết Nguyên đán 2020
Ảnh Độc Lập
Văn phòng Chính phủ ngày 7.9 đã có công văn gửi Bộ LĐ-TB-XH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về lịch nghỉ tết Nguyên đán năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chứcngười lao động (gọi chung là người lao động) trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Theo đó, Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ LĐ-TB-XH tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH ngày 18.9 về việc nghỉ tết Nguyên đán, thứ năm ngày 23.1.2020 đến hết thứ tư, ngày 29.1.2020.
Công văn cũng nêu rõ: “Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp”.
Văn phòng Chính phủ cũng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết.
Trước đó, theo Tờ trình gửi Chính phủ ngày 18.9 về phương án nghỉ tết , Bộ LĐ-TB-XH trình phương án nghỉ tết 7 ngày, trong đó có 5 ngày nghỉ tết Nguyên đán theo bộ luật Lao động, và 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 tết trùng vào thứ bảy và chủ nhật, nên người lao động được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 tết).
Với phương án này, người lao động được nghỉ trước tết 2 ngày và nghỉ sau tết 5 ngày. Cụ thể, người lao động sẽ nghỉ từ 23.1-29.1.2020 (tức từ 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý).
Theo Bộ LĐ-TB-XH, với phương án này, người lao động được nghỉ trước tết 2 ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại và sắm sửa dịp tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cần Nghỉ Tết

Cần Nghỉ Tết

Năm nào nhiều chuyên gia cũng kêu bỏ nghỉ tết Nguyên Đán. Nghỉ tết gì nhiều thế. Học người Nhật nghỉ 3 ngày đủ rồi. Thế nhưng ở Nhật có hẳn một tuần lễ vàng để nghỉ liên tiếp 7 ngày. Chưa kể người Nhật còn vô số ngày nghỉ lẻ tẻ khác để người lao động được nghỉ ngơi. Thay vì cứ chăm chăm vô giảm ngày nghỉ Tết sao không nghĩ làm sao để làm ít ngày hơn mà năng suất cao hơn. Như thế mới là làm lợi cho quốc gia, là phù hợp với sự phát triển.
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Hoàn toàn đồng ý nhé. Tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU