Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi người dân bình tĩnh, chung sức 'tấn công' dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Phạm Minh Chính, kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL, đặc biệt các tỉnh biên giới cần cảnh giác, bình tĩnh, chung tay “tấn công”, đẩy lùi dịch Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL, đặc biệt các tỉnh biên giới cần cảnh giác, bình tĩnh, chung tay 'tấn công', đẩy lùi dịch Covid-19 /// Ảnh: Nhật Bắc Thủ tướng Phạm Minh Chính, kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL, đặc biệt các tỉnh biên giới cần cảnh giác, bình tĩnh, chung tay 'tấn công', đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh: Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính, kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL, đặc biệt các tỉnh biên giới cần cảnh giác, bình tĩnh, chung tay 'tấn công', đẩy lùi dịch Covid-19
Ảnh: Nhật Bắc
Sáng ngày 8.5, tại TP.Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri ở địa phương này.
Trước khi trình bày chương trình hành động của mình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dành thời gian thông tin với cử tri về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh tái lập chốt kiểm soát Covid-19 liên tỉnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi người dân bình tĩnh, chung sức 'tấn công' dịch Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính, gặp gỡ cử tri TP.Cần Thơ

Ảnh Đình Tuyển

Theo thủ tướng, sau nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhiều ngày không có ca lẫy nhiễm trong cộng đồng, thì hiện nay dịch đã xuất hiện ở một số địa phương, diễn biến nhanh và phức tạp. Nếu lơ là, không cảnh giác, tự giác, chung sức thì nguy cơ dịch xảy ra trên phạm vi cả nước là rất lớn.
Thủ tướng cho rằng, phải chống 2 khuynh hướng: Một là lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và hai là hoảng sợ, hoang mang, dao động, hoặc cực đoan. Vì vậy, phải tỉnh táo, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành, xử lý tình huống đựa trên thực tiễn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thông tin tới cử tri, Chính phủ cũng phải chuyển đổi trạng thái chống dịch, trước đây phòng ngự là chiến lược cơ bản, là chính, thì nay cần phải chuyển sang tấn công, chống dịch thường xuyên, quyết liệt hơn.
“Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Ổ dịch Covid-19 BV Bệnh nhiệt đới Trung ương lây lan phức tạp

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi người dân bình tĩnh, chung sức 'tấn công' dịch Covid-19 - ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri ở địa phương này

Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL, đặc biệt các tỉnh biên giới với Campuchia cần nêu cao cảnh giác, tránh chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất; thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, nhằm giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn với người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danhuy Nguyen

Danhuy Nguyen

Em chỉ biết phòng vệ thôi,không dám tấn công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU