Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt người có công với cách mạng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt 50 đại biểu là các lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... đại diện cho gần 10 triệu người có công với cách mạng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính  /// ẢNH GIA HÂN Thủ tướng Phạm Minh Chính - ẢNH GIA HÂN
Thủ tướng Phạm Minh Chính
ẢNH GIA HÂN
Chiều 24.7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt 50 đại biểu là các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người bị địch bắt tù, đày, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học tại Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình và Thái Nguyên, đại diện cho gần 10 triệu người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021).
Thủ tướng khẳng định, Đảng và Chính phủ không chỉ quan tâm đến ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 mà còn luôn quan tâm tới người có công bằng các cơ chế, chính sách ở mức cao nhất, trách nhiệm nhất, thể hiện tấm lòng và sự tri ân sâu sắc với người có công và gia đình chính sách.
Cùng ngày, Thủ tướng đã ký Nghị định quy định về mức hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng. Đặc biệt, điều chỉnh mức trợ cấp đối với Bà mẹ VNAH tăng lên gấp 3 lần mức chuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU