Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 6 giải pháp phục hồi xanh hậu Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế cần đồng lòng chung sức giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh và phát triển bền vững hơn thời kỳ hậu Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính  /// Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính
Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tối 31.5, giờ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự phiên thảo luận cấp cao trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G) 2030, dưới sự chủ trì của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Phiên thảo luận có sự tham gia của lãnh đạo nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đan Mạch, Colombia, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Việt Nam, Hà Lan, Áo, Thái Lan, Campuchia...
Phát biểu thảo luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng thế giới đang trải qua những tác động cộng hưởng với mức độ và quy mô chưa từng có của 3 thảm họa là đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; để lại các hệ lụy to lớn, nhiều mặt, không chỉ hiện nay mà còn với các thế hệ tương lai.
Chính đại dịch và những khó khăn, thách thức cũng để các nước thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, bảo đảm hài hòa giữa con người và thiên nhiên và là động lực để thúc đẩy các nước cùng hợp tác vượt qua. Thủ tướng đề nghị hơn lúc nào hết, cộng đồng quốc tế cần đồng lòng chung sức giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh và phát triển bền vững hơn thời kỳ hậu Covid-19.
Thủ tướng đã đưa ra 6 giải pháp quan trọng, gồm triển khai quyết liệt phục hồi xanh, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; chuyển đổi xanh cần có lộ trình phù hợp, tính đến điều kiện và năng lực khác nhau của các quốc gia; xây dựng thể chế để khuyến khích sự hưởng ứng và tham gia của tất cả các chủ thể trong xã hội; nâng cao năng lực chủ động thích ứng của những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, trong đó có khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông và đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam; ngăn chặn, đẩy lùi và giải quyết cơ bản đại dịch Covid-19; nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tôn trọng vì lợi ích chung của toàn nhân loại, bảo đảm môi trường quốc tế hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU