Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con kiều bào tại Campuchia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với bà con kiều bào tại Campuchia.
Chiều 24.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thăm hỏi, nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh, doanh nghiệp Việt Nam đang học tập, đầu tư tại Campuchia.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con kiều bào tại Campuchia - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện cùng bà con kiều bào ở Campuchia
Tại buổi gặp gỡ Thủ tướng, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia cho biết mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, công việc và sinh hoạt nhưng bà con không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên.
Bà con Việt Nam tại Campuchia cũng bày tỏ mong muốn được Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong việc tổ chức các lớp dạy tiếng Việt, hỗ trợ học bổng cho con em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trường học, cơ sở giáo dục giúp các thế hệ người Việt tại Campuchia duy trì gắn bó, đoàn kết, hội nhập sâu rộng, nâng cao trình độ để hòa nhập tốt với đời sống tại nước sở tại.
Bày tỏ vui mừng gặp đông đảo bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Đại sứ quán, cộng đồng người Việt, các nhà đầu tư tại Campuchia rất cần thiết đối với các cơ quan của Chính phủ, liên quan đến nhiều lĩnh vực như dạy tiếng Việt, chính sách đầu tư, đặc biệt là vấn đề pháp lý đối với bà con Việt kiều…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con kiều bào tại Campuchia - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với bà con kiều bào, nhân viên Đại sứ quán...
Ân cần hỏi thăm đời sống của bà con người Việt Nam tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con. “Trái tim chúng ta nhói lại”, Thủ tướng đã chia sẻ như vậy khi biết còn có người Việt ở Campuchia thiếu thốn về nơi ăn, chốn ở hay địa vị pháp lý… Người đứng đầu Chính phủ cho biết đây cũng là điều mà ông luôn đau đáu. Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con yên tâm lao động, sản xuất.
Thủ tướng mong muốn bà con Việt kiều tại Campuchia cần tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn; mở rộng việc dạy và học Tiếng Việt trong cộng đồng; nỗ lực duy trì, xây dựng và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai dân tộc, hai nước ngày càng bền chặt.
Được biết, chiều 24.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24 - 25.4, theo lời mời của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và phu nhân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con kiều bào tại Campuchia - ảnh 3

tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Chiều 24.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24 - 25.4, theo lời mời của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và phu nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU