Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên với thông điệp 'vì một Việt Nam xanh'.
Thủ tướng phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên /// Ảnh: Đức Huy Thủ tướng phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên - Ảnh: Đức Huy
Thủ tướng phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên
Ảnh: Đức Huy
Sáng 20.2, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động “Tết trồng cây” với mong muốn gửi thông điệp “vì một Việt Nam xanh” đến người dân cả nước.
Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phú Yên đã triển khai xây dựng đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Mục tiêu của đề án là trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh sẽ trồng 15 triệu cây xanh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cây xanh cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên tại lễ phát động "Tết trồng cây"

Ảnh: Đức Huy

Ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, khẳng định Phú Yên xác định việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là việc làm quan trọng thường xuyên, liên tục và lâu dài, nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện và bền vững của địa phương và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, chăm lo cho môi trường sống tốt đẹp hơn cho nhân dân.
“Vừa qua, triển khai sáng kiến “Trồng mới 1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Phú Yên triển khai xây dựng “Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021 - 2025”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động 'Tết trồng cây' tại Phú Yên

Ảnh: Đức Huy

Cùng với việc triển khai đề án là những nỗ lực, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có; ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép, chặt, phá cây xanh ven đường… "Đây chính là tiền đề, là điều kiện quan trọng để tỉnh Phú Yên tiếp tục phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn trong thời gian tới”, ông Dương nói.
Theo ông Trần Hữu Thế, trong giai đoạn 2016 - 2020, Phú Yên cũng đã triển khai rồng rừng tập trung được 32.042 ha, bình quân 6.408 ha rừng/năm (trong đó 30.396 ha rừng sản xuất và 1.646 ha rừng phòng hộ, đặc dụng). Đến nay, diện tích có rừng của tỉnh: 243.874,96 ha (gồm 127.942,89 ha rừng tự nhiên, 98.587,59 ha rừng trồng và 17.344,48 ha rừng trồng chưa thành rừng); nâng tỷ lệ che phủ rừng từ 36,4% năm 2015 lên 45,09% năm 2020.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Dù bộn bề công việc, Bác Hồ vẫn phát động “Tết trồng cây”, vì một Việt Nam xanh tươi hơn. Việt Nam xanh là thông điệp chính của chương trình 1 tỉ cây xanh. Thực hiện tốt chương trình này là thiết thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU